mask

Nhói lòng cảnh gấu tuyệt vọng tìm thức ăn bên bãi rác

Bức ảnh con gấu ngồi tuyệt vọng bên bãi rác bốc khói của nhiếp ảnh gia Troy Moth khiến dân mạng rung động. Với Troy Moth, đó là bức ảnh đau lòng nhất mà ông từng chụp.

Bức ảnh nhói lòng chụp con gấu bên bãi rác được Troy Moth chia sẻ lên trang BoredPanda ngày 26/9.
Bức ảnh nhói lòng chụp con gấu bên bãi rác được Troy Moth chia sẻ lên trang BoredPanda ngày 26/9.

Troy Moth là nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia sống trên đảo Vancouver, Canada. Ông nổi tiếng với những bức ảnh mô tả thân phận cả con người lẫn không phải con người. Hình ảnh do ông chụp xuất hiện nhiều trên các bức tường nghệ thuật, quần áo thời trang...

Bức ảnh con gấu bên bãi rác được ông chụp tại một cộng đồng xa ở bắc Ontario, Canada. Nơi ấy khá vắng vẻ, có khi trong vòng mấy cây số chẳng có thứ gì. 

"Xung quanh tôi là rác thải của con người và thế giới tự nhiên. Rồi tôi nghĩ nên kết hợp hai thứ đó với nhau thế nào", ông kể trên truyền thông Canada.

"Sau đó một người dân địa phương dẫn tôi đến chỗ bãi rác mà bọn gấu thường lui tới. Tôi thấy có 7-8 con gấu, tất cả đều trông rất tệ. Chúng loạng choạng bước đi, uể oải và chậm chạp. Một con bị vết bỏng lớn ở mặt khi kiếm ăn trên đống rác bị đốt", nhiếp ảnh gia kể lại.

Lúc đó Troy Moth không chụp ảnh. Lần đầu tiên ông không chụp ảnh, chỉ nghĩ tới điều đang diễn ra trước mắt. 

Ngày hôm sau ông quay lại. Rồi ông nhìn thấy con gấu ở cách mình khoảng 6m. Bộ dáng tuyệt vọng. Ông bấm máy, xong cứ đứng đó nhìn nó. Rồi nó đứng lên thật chậm. Nó run rẩy, bị vấp ngã rồi đi xuống chỗ hố lửa và biến mất.

"Tôi ước gì đã quay phim nó, nhưng tôi làm rơi máy và đứng thừ ra đó", Troy Moth nói. 

Ông cũng cho biết sau khi chụp bức ảnh này, ông đã không thể chụp ảnh gấu lần nữa. Ông cũng suy nghĩ khá lâu trước khi quyết định đăng bức ảnh lên mạng. 

Nhiều người chia sẻ bức ảnh khiến họ xúc động mạnh. "Cảm ơn ông, Troy Moth. Câu chuyện này cần được kể. Câu chuyện này cần được lan truyền rộng khắp nhất có thể... Vâng, chúng ta là loài phá hoại và xâm lấn nhất hành tinh này", người có tên Salal viết.

"Cảm ơn Troy Moth về bức ảnh ngoạn mục này, nó cho thấy sự coi thường và khinh thường môi trường của loài người chúng ta", người tên CalgaryMark bình luận...

Theo TTO

Tin mới