mask

Nhóm Niềm tin tặng quà hộ nghèo bị tai nạn rủi ro, chưa có nhà ở

(Baonghean.vn) - Gia đình anh Đặng Ngọc Chí và chị Nguyễn Thị Minh ở xã Xuân Sơn, Đô Lương là hộ đặc biệt khó khăn vừa được nhóm Niềm tin trao quà ủng hộ.

Gia đình anh Đặng Ngọc Chí xã Xuân Sơn (Đô Lương) thuộc diện khó khăn. Vì muốn thoát khỏi cảnh nghèo nên anh đã vào Thành phố Hồ Chí Minh làm công nhân. Nhưng không may, trong một lần tai nạn lao động, anh Chí đã bị chấn thương sọ não rất nặng. Kể từ đó, anh mất sức lao động và mỗi khi thời tiết thay đổi phải chịu đựng những cơn đau vật vã. 

Đại diện nhóm Niềm tin đến thăm và động viên gia đình anh Đặng Ngọc Chí tại nơi gia đình đang được cho mượn nhà để ở tạm ở xóm 8, xã Xuân Sơn, Đô Lương. Ảnh: Diệp Phương
Đại diện nhóm Niềm tin đến thăm và động viên gia đình anh Đặng Ngọc Chí tại nơi gia đình đang được cho mượn nhà để ở tạm (xóm 8, xã Xuân Sơn, Đô Lương). Ảnh: Diệp Phương

Từ trụ cột của gia đình, anh Chí trở thành gánh nặng cho cả nhà. Vợ anh, chị Nguyễn Thị Minh gồng gánh tìm việc làm thuê mướn quanh xóm để chữa trị bệnh cho chồng, lo việc ăn học cho ba đứa con còn nhỏ.

Trước đây, anh chị được sống chung với ông bà nội, cũng là một hộ nghèo, bố anh Chí là thương binh 1/4. Đến khi các em của anh Chí lấy vợ về cùng sống chung, căn nhà nhỏ không đủ sức chứa cho quá nhiều người, các con anh Chí không có chỗ học. Nhà nghèo, bố tai nạn rủi ro ảnh hưởng lâu dài, các con anh Chí có nguy cơ phải bỏ học.

Cảm thương hoàn cảnh của anh Chí, một gia đình ở xóm 8, xã Xuân Sơn đã cho gia đình anh chị mượn tạm ngôi nhà bếp để ở tạm.

Gia đình anh Đặng Ngọc Chí nhận quà tặng và số tiền 10.000.000 đồng từ nhóm thiện nguyện Niềm tin (Faithgroup). Ảnh: Diệp Phương
Gia đình anh Đặng Ngọc Chí nhận quà tặng và số tiền 10.000.000 đồng từ nhóm thiện nguyện Niềm tin. Ảnh: Diệp Phương

Đến thăm và động viên gia đình anh Chí - chị Minh, đại diện nhóm Niềm tin đã trao quà, hỗ trợ 10 triệu đồng từ quỹ thiện nguyện của nhóm để hỗ trợ gia đình anh chị trong lúc hoạn nạn, khó khăn./.

Tin mới