mask

Nhóm 'Taxi không đồng Thanh Chương' hỗ trợ kịp thời thí sinh quên giấy tờ, thí sinh khó khăn trong di chuyển

(Baonghean.vn) - Hai thí sinh quên giấy tờ khi đến điểm thi và 1 thí sinh bị tai nạn giao thông gặp khó khăn trong di chuyển tại các điểm thi ở  Thanh Chương đã được nhóm “Taxi không đồng” hỗ trợ kịp thời.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 8/7, trước giờ thi các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, thí sinh Nguyễn Thị Hà Trang học sinh Trường THPT Đặng Thúc Hứa (Thanh Chương) trú ở xã Thanh Thủy khi đến điểm thi mới phát hiện quên mang theo giấy tờ cá nhân.

Nhóm 'Taxi không đồng Thanh Chương' hỗ trợ kịp thời thí sinh quên giấy tờ, thí sinh khó khăn trong di chuyển ảnh 1

Thí sinh Nguyễn Thị Hà Trang được xe "taxi không đồng" chở về nhà lấy giấy tờ. Ảnh: Huy Thư

Khoảng cách từ nhà em Nguyễn Thị Hà Trang đến điểm thi hơn 15 km. Đang lúc bối rối, sợ chạy xe về nhà không kịp giờ thi, em Trang đã được anh Trần Văn Cường thành viên nhóm “Taxi không đồng Thanh Chương” chở về nhà lấy giấy tờ. Một lúc sau, em đã có mặt kịp thời tại điểm thi để dự thi các môn tổ hợp.

Nhóm 'Taxi không đồng Thanh Chương' hỗ trợ kịp thời thí sinh quên giấy tờ, thí sinh khó khăn trong di chuyển ảnh 2

Thí sinh Nguyễn Thị Hà Trang về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi kịp thời. Ảnh: Huy Thư

Em Trang chia sẻ: Em rất may được xe taxi không đồng hỗ trợ chở về nhà lấy giấy tờ miễn phí. Nếu không, em sẽ rất vất vả, lại sợ không kịp giờ thi.

Cũng sáng nay tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, nam thí sinh trú ở xã Thanh Lĩnh đến điểm thi cũng quên mang theo giấy tờ, anh Nguyễn Hữu Ất thành viên nhóm “Taxi không đồng Thanh Chương” đã chở về nhà lấy giấy tờ kịp thời.

Nhóm 'Taxi không đồng Thanh Chương' hỗ trợ kịp thời thí sinh quên giấy tờ, thí sinh khó khăn trong di chuyển ảnh 3

Nam thí sinh quên giấy tờ ở điểm thi Trường THPT Thanh Chương 1 được xe "taxi không đồng" hỗ trợ kịp thời. Ảnh: Huy Thư

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, thí sinh Bùi Vân Thư trú ở xã Nam Hưng (Nam Đàn) mới bị tại nạn giao thông trước kỳ thi, việc di chuyển gặp nhiều khó khăn, anh Nguyễn Phùng Úy thuộc nhóm “Taxi không đồng Thanh Chương” nhận đưa đón thí sinh suốt những ngày thi. Khoảng cách từ nhà em đến điểm thi khoảng 14km.

Anh Úy chia sẻ: Khi biết em Thư gặp khó khăn trong việc đi lại, tôi đã nhận chở miễn phí cho em trong 2 ngày thi, nhằm động viên em làm bài tốt.

Nhóm 'Taxi không đồng Thanh Chương' hỗ trợ kịp thời thí sinh quên giấy tờ, thí sinh khó khăn trong di chuyển ảnh 4

Thí sinh Bùi Vân Thư được xe "taxi không đồng" nhận hỗ trợ đưa đón suốt những buổi thi. Ảnh: Huy Thư

Được biết nhóm “Taxi không đồng Thanh Chương” mới thành lập được 2 tháng nay, gồm 6 thành viên là những người làm nghề lái xe taxi trú ở huyện Thanh Chương. Nhóm được thành lập với mục đích từ thiện, giúp đỡ, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tuy mới thành lập, nhưng thời gian qua, nhóm hoạt động khá quy củ và đã đưa đón nhiều bệnh nhân miễn phí, giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình đi thăm khám chữa bệnh ở các bệnh viện.

Tin mới