mask

Nhóm thanh niên bịt mặt ra đường tránh QL1A chặn xe khách vòi tiền

(Baonghean.vn) - Không có tiền tiêu xài, Huỳnh cùng những người bạn của mình rủ nhau ra tuyến đường tránh TP Vinh để chặn xe, yêu cầu đưa tiền mới được đón khách.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Huỳnh (SN 1988), Nguyễn Quốc Mạnh (SN 1993, cùng trú tại xóm 9, xã Nghi Hoa) và Đặng Văn Hậu (SN 1989), Đặng Hữu Huyền (SN 1992, cùng trú tại xóm Kim Liên, thị trấn Quán Hành) để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

2 bị can Nguyễn Quốc Huỳnh và Nguyễn Quốc Mạnh. Ảnh công an cung cấp
2 bị can Nguyễn Quốc Huỳnh và Nguyễn Quốc Mạnh. Ảnh công an cung cấp

Trước đó, Công an huyện Nghi Lộc nhận được trình báo về việc có một số đối tượng lợi dụng những đoạn đường vắng, chuyên chặn các xe khách chạy trên tuyến đường tránh TP.Vinh để vòi tiền.

Nhóm thanh niên này thường điều khiển xe máy, ô tô tháo BKS, bịt khẩu trang. Nếu nhà xe nào không chịu đưa tiền thì chúng đe dọa, không cho bắt khách.

Nhận được thông tin, Công an huyện Nghi Lộc vào cuộc xác minh, điều tra. Sau một thời gian theo dõi, mật phục, vào khoảng 14h ngày 22/2, cảnh sát phát hiện một nhóm thanh niên đang chạy theo chiếc xe khách BKS Lâm Đồng trên tuyến đường tránh.

Khi chiếc xe này dừng lại đón khách ở ngã ba đường tránh TP.Vinh, nhóm này chặn xe yêu cầu lái xe đưa tiền mới cho khách lên xe. Vì muốn an toàn, chủ xe đã đưa 200.000 đồng nhưng nhóm này chê ít và yêu cầu đưa thêm.

2 bị can Đặng Văn Hậu và Đặng Hữu Huyền. Ảnh công an cung cấp
2 bị can Đặng Văn Hậu và Đặng Hữu Huyền. Ảnh công an cung cấp

Khi các đối tượng đang nhận tiền thì cảnh sát ập đến bắt giữ. Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ 1 ô tô, 1 xe máy, đây là các phương tiện mà nhóm thanh niên sử dụng trong quá trình gây án.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này khai nhận do không có công việc ổn định nên rủ nhau ra chặn xe để kiếm tiền tiêu xài cá nhân.

Tin mới