mask

Nhóm trai bản lùa trâu lên đồi keo giết lấy thịt

(Baonghean.vn) - Thấy trâu của người dân trong xã ăn lúa nhà mình, Huy cùng 2 người bạn lùa bắt rồi đưa lên đồi keo giết lấy thịt.

Ngày 30/11, TAND huyện Quỳ Hợp mở phiên tòa xét xử công khai đối với các bị cáo Lương Văn Huy (SN 1976), Ngân Văn Hoán (SN 1983) và Lương Văn Tảo (SN 1988), cùng trú tại xóm Tiến Thành, xã Châu Thành về tội “Trộm cắp tài sản”.

3 bị cáo Tạo, Huy và Hoán tại phiên tòa. Ảnh: Phan Giang
3 bị cáo Tạo, Huy và Hoán tại phiên tòa. Ảnh: Phan Giang

Theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 31/8/2018, Huy và Tảo vào ruộng thì thấy 7 con trâu của ông Hà Văn Quý ở xóm Chăm Hiêng đang ăn lúa nên cả 2 đuổi trâu.

Trong quá trình đuổi, Huy gặp Hoán là người cùng xóm thì có nhờ cùng đuổi trâu. Cả ba sau đó bắt được 1 con trâu và cột vào cây bên đường. Đến 21 giờ cùng ngày, cả ba dắt trâu lên khu vực đồi keo rồi giết và chia thịt đưa về nhà sử dụng. Đến ngày 13/9/2018, Huy đến cơ quan công an đầu thú.

Hội đồng định giá tài sản kết luận con trâu bị giết hại có trị giá 17 triệu đồng. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình các bị cáo đã bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại 25 triệu đồng. Phía gia đình bị hại xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

HĐXX tuyên phạt Lương Văn Huy 12 tháng tù, Ngân Văn Hoán 11 tháng tù, Lương Văn Tảo 11 tháng tù và đều cho hưởng án treo.

Tin mới