Nhộn nhịp chợ thủy sản đồng quê

(Baonghean.vn) - Chợ quê các xã Hưng Thịnh, Hưng Châu (Hưng Nguyên) được người dân biết đến là nơi buôn bán các loại thủy sản đồng quê tươi ngon. Công việc này cũng tạo thu nhập ổn định cho bà con nơi đây.

Chợ thủy sản đồng quê luôn thu hút nhiều khách hàng đến mua. Nhiều lúc cung không đủ cầu.
Chợ thủy sản đồng quê luôn thu hút nhiều khách hàng đến mua. Nhiều lúc cung không đủ cầu.

Chợ được hình thành hơn 4 năm nay với các mặt hàng thủy sản nước ngọt thu hút người mua và tạo thành nét đặc trưng của vùng. Tôm, cá, cua được người dân địa phương đánh bắt ở sông Lam, sông Cầu Gãy, trong các hồ...

Tôm sông loại to giá 200.000 đồng/kg, tôm nhỏ giá từ 120.000 – 150 .000 đồng/kg. Cá lóc 80.000 đồng/kg, Cua đồng 110.000 đồng/kg, lươn 150.000 đồng/kg, các loại cá nước ngọt khác có giá từ 40.000 – 70.000 đồng/kg. Ngoài ra còn có trai sông, ốc, tép….

Nhiều tôm, cá, cua đồng được khách hàng ưa chuộng.
Nhiều tôm, cá, cua đồng được khách hàng ưa chuộng.

Chị Nguyễn Thị Tuyên, xã Hưng Châu chuyên thu mua tôm cá của bà con trong vùng đánh bắt về, sau đó ra chợ bán… Mỗi ngày chị thu được hơn 200.000 đồng từ hoạt động này. Còn đối với chị Trần Thị Tý, xã Hưng Thịnh, đều đặn mỗi ngày ra chợ bán lươn do chồng đánh bắt được bằng nghề thả trúm. Trung bình mỗi ngày vợ chồng chị bán được gần 2kg lươn, thu về hơn 300.000 đồng. 

Chợ thủy sản nước ngọt không chỉ là nơi cung cấp các thực phẩm tươi sạch đồng quê mà còn là nét đặc trưng của vùng, điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng trong huyện Hưng Nguyên và TP.Vinh. 

Quang An

TIN LIÊN QUAN

Tin mới