Những bài tập đơn giản dành cho mẹ bận rộn

Đối với những bà mẹ có con nhỏ, một ngày như mọi ngày với kiểu lập trình: sáng dậy sớm chuẩn bị cho con đi học rồi đưa con đến trường, mẹ đến chỗ làm; chiều đón con rồi lao vào việc nhà.

Khó mà rảnh rỗi để đến phòng tập gym trong khi lại rất cần sức khỏe của một siêu nhân. Vậy thì ở nhà, với một chiếc thảm yoga và một chiếc ghế, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện và chỉ cần 10 phút mỗi ngày.

Chống đẩy người dốc

Bài tập này giúp phần ngực, cánh tay rắn chắc hơn. Kiểu chống đẩy người dốc khi tay để trên ghế dễ thực hiện hơn. Luôn giữ lưng và chân thật thẳng.

Nhún ngược

Hai tay chống ngược vào thành ghế, giữ lưng và tay thẳng. Từ từ hạ thấp người xuống theo đường thẳng cho đến bạn gấp khuỷu tay một góc 90 độ, rồi nhẹ nhàng đẩy người lên và trở về vị trí cũ.

Tư thế hông

Đứng thẳng, hai chân khép hờ. Hai tay vịn ghế, dựa nhẹ vào để giữ thăng bằng. Lấy chân phải làm trụ, đưa chân trái ra sau, giữ thẳng chân, rồi hạ xuống. Làm 12 lần và đổi chân.

Bắc cầu

Một đôi chân khỏe là người bạn thân nhất của bậc làm cha mẹ để họ có thể hoàn thành công việc của một con thoi từ công sở đến trường học rồi ở nhà. Nằm ngửa dưới sàn, hai chân đặt lên ghế. Đè hai chân thật mạnh xuống mặt ghế để lấy lực nâng hông lên cho đến khi tạo thành một đường thẳng từ vai đến đầu gối. Siết chặt cơ mông. Từ từ hạ cơ thể xuống vị trí cũ.

Theo TNO

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới