Những bộ phận của gà không nên ăn

Phao câu gà, gan... là những bộ phận thường được coi là ngon và được sử dụng nhiều khi ăn thịt gà. Tuy nhiên ít ai biết chúng sẽ gây hại cho cơ thể ra sao nếu ăn nhiều....
Gan gà
Gan gà là bộ phận có nhiều dinh dưỡng nhất trong nội tạng nhưng đây cũng là nơi chứa mầm bệnh, tích lũy nhiều kim loại nặng. Do vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ không nên ăn nội tạng của gà.
Phao câu
 Hình minh họa. (Nguồn Internet)
Hình minh họa. (Nguồn Internet)
Đây là phần sau cùng của thân gà, tích tụ nhiều mỡ nhất trong cơ thể con vật. Phao câu còn có một nốt nhỏ nhú lên, là nơi gà thường dùng mỏ lấy chất dịch béo ở đây để trau chuốt bộ lông bóng mượt, tăng thêm vẻ đẹp lại có tác dụng bảo vệ cơ thể không bị thấm nước khi gặp sương, mưa.  
Phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây sẽ có nguy cơ khiến trẻ bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
Phao câu ăn mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ không có lợi cho cơ thể. Nhiều người quan niệm bộ phận này có tác dụng đẹp tóc. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng. 
Các bác sĩ thường khuyến cáo người dân không nên ăn nhiều phao câu (5 - 6 cái), nhất là trẻ em để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Cổ gà
Phần cổ gà rất ít thịt nhưng là tập trung nhiều mạch máu và hạch bạch huyết. Hạch bạch huyết lại là nơi tập trung nhiều độc tố, có thể là các chất độc có trong quá trình cho gà ăn thức ăn chăn nuôi có chứa kích thích tố đọng lại ở cổ. 
Do đó nếu mẹ cho bé gặm cổ gà chính là mẹ đang nạp chất độc vào người con.
Mề gà
Mề là một trong những bộ phận chúng ta luôn thích ăn vì có độ giòn rất đã miệng, tuy nhiên đây lại là một bộ phận chứa nhiều vi khuẩn gây hại do là nơi tiêu hóa thức ăn của gà. Ngay cả khi chúng ta xử lý chúng bằng muối và nước sôi thì bạn cũng không thể loại bỏ hết vi khuẩn nơi đây.
Da gà
Da gà là mới có chứa nhiều chất béo, hàm lượng cholesterol cao, lại có hàm lượng chất gây ô nhiễm lớn. Tuy nhiều trẻ thích ăn da gà nhưng các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên cho con ăn thịt gà bỏ da là tốt nhất.
Theo Sức khỏe và đời sống
TIN LIÊN QUAN

Tin mới