mask

Những bức tranh ý nghĩa động viên tinh thần các thí sinh dự thi lớp 10

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng các sĩ tử không chỉ là sự hỗ trợ của các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi mà còn có những món quà nhỏ ý nghĩa khác.

Dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19, nhưng chính sự nhiệt tình và dễ thương của các đoàn viên tình nguyện là nguồn động viên tinh thần rất lớn, tạo nguồn cảm hứng cho các thí sinh bước vào kỳ thi.

Tại điểm thi Trường THPT Anh Sơn 3 ở xã Đỉnh Sơn, dưới cái nắng oi bức nhưng các bạn đoàn viên thanh niên vẫn hăng hái, nhiệt tình phục vụ các thí sinh và phụ huynh, đồng thời tự tay thiết kế, vẽ nên những bức tranh kèm lời chúc để dành tặng thí sinh.

: Đoàn viên thanh niên Anh Sơn vẽ tranh cổ động tạo nguồn cảm hứng cho các thí sinh
    Đoàn viên thanh niên Anh Sơn vẽ tranh động viên các thí sinh làm bài tốt. Ảnh: Thái Hiền

Em Nguyễn Thị Thùy lớp 12C4 Trường THPT Anh Sơn 3, ở xã Thọ Sơn cho biết: Mặc dù nhà ở xa nhưng mấy ngày nay em vẫn tham gia tình nguyện, không gì quá lớn lao, chỉ đơn giản là những lời chúc, lời động viên của em và các bạn tham gia tình nguyện tỉ mỉ vẽ lên những bức tranh gửi tới các em thi lớp 10 những lời chúc tốt đẹp, với hy vọng phần nào giúp các em vững tin bước vào kỳ thi. Ý tưởng này đã được các thí sinh và phụ huynh hưởng ứng.

Những bức tranh ý nghĩa động viên tinh thần các thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 2
Mong các em tự tin chiến thắng. Ảnh: Thái Hiền
Anh Vi Văn Quang, Bí thư đoàn xã Thọ Sơn (Anh Sơn) cho biết: Mặc dù địa bàn xã cách xa địa điểm thi hơn 20km, trời nắng nóng nhưng đội tình nguyện của đoàn xã Thọ Sơn vẫn nhiệt tình tham gia phục vụ hai ngày thi. Hoạt động vẽ tranh cổ động chúc các thí sinh là nội dung nằm trong chương trình tiếp sức mùa thi, mình thấy nó rất hay và ý nghĩa nên đã đưa ra ý tưởng cho cả đội cùng triển khai. Các bạn đoàn viên tình nguyện tham gia rất nhiệt tình, tự tay vẽ, tô màu. Thí sinh khi nhìn thấy các bức tranh cổ động cũng rất vui, như được tiếp sức mạnh tự tin bước vào phòng thi để làm bài đạt kết quả cao.
Điểm thi trường THPT Anh Sơn
Điểm thi Trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh: Thái Hiền
Anh Thái Doãn Quỳnh, Bí thư Huyện đoàn Anh Sơn cho biết: Để cổ vũ tinh thần các thí sinh, 3 đội tình nguyện tại 3 điểm thi trên địa bàn huyện Anh Sơn đã thực hiện nhiều việc làm sáng tạo, ý nghĩa. Tiêu biểu trong số đó là hoạt động vẽ tranh tuyên truyền, cổ động cổ vũ các thí sinh dự thi tự tin. Những bức tranh ngộ nghĩnh đã nhận được ủng hộ nhiệt tình từ các bạn đoàn viên thanh niên. Sau những bức tranh, dòng chữ đẹp đẽ ấy, là sự miệt mài sáng tạo của cả một tập thể.
Động lực lớn nhất với các đoàn viên tình nguyện khi vẽ tranh cổ động có lẽ chính là nụ cười của các thí sinh. Khi các tranh vẽ xuất hiện trước cổng trường chào đón các em, không ít thí sinh trước khi vào phòng thi đã tranh thủ chụp một vài bức ảnh lưu giữ kỷ niệm. 
Những bức tranh ý nghĩa động viên tinh thần các thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 4
Chúc các em thi tốt. Ảnh: Thái Hiền

Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021” là hoạt động thiết thực, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm đối với toàn thể cộng đồng xã hội, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

Tin mới