mask

Những cánh thư tới Trường Sa

(Baonghean.vn) - Những lá thư gửi tới cán bộ, chiến sỹ ở Trường Sa là những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình cảm giữa đất liền với biên cương hải đảo.
Những cánh thư tới Trường Sa ảnh 1
Trong chuyến công tác được tổ chức mới đây, Câu lạc bộ "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" đã mang hàng nghìn lá thư, bưu thiếp từ mọi miền Tổ quốc trao tận tay các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Những cánh thư, bưu thiếp này chủ yếu từ các em học sinh, gửi tới những người mà các em chưa một lần được gặp mặt trong đời. 
Những cánh thư tới Trường Sa ảnh 2
Chiến sỹ hải quân trên đảo Thuyền Chài đọc thư của các em học sinh gửi từ đất liền. Nói về những cánh thư thân yêu từ đất liền, anh Trần Vũ Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" chia sẻ: "Cùng với những món quà thiết thực khác, những  cánh thư của các em góp phần thể hiện tinh thần và trách nhiệm, chia sẻ những khó khăn, vất vả của những chiến sỹ đang ngày đêm ở đầu sóng ngọn gió, bảo vệ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc".
Những cánh thư tới Trường Sa ảnh 3
“Chắc các chú cũng chẳng ngạc nhiên khi đọc thư cháu dù các chú chẳng hề biết cháu là ai. Bởi vì ngoài cháu ra, chắc chắn có rất nhiều lá thư từ các bạn học sinh khác gửi tới các chú. Nhưng cháu biết rằng các bạn ấy cũng đều giống như cháu, đều mong các chú ở nơi đảo xa có sức khỏe tốt, luôn may mắn và có nhiều niềm vui trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ở nơi đảo xa ấy, chỉ có nắng và gió, cuộc sống của các chú thế nào? Điều kiện sinh sống ngoài đó ra sao?...”, lá thư của một học sinh lớp 9 tên Nguyễn Thị Thanh Huyền đến từ TP. Vinh (Nghệ An), có đoạn viết.
Những cánh thư tới Trường Sa ảnh 4
Một tấm bưu thiếp được em nhỏ vẽ chiến sỹ hải quân gửi ra đảo xa. 
Những cánh thư tới Trường Sa ảnh 5
Một trong hàng nghìn lá thư được gửi tới tay các cán bộ, chiến sỹ trong chuyến công tác vừa qua. Những lời bộc bạch trong thư của các em không chỉ cho thấy sự chân thành, tình cảm yêu thương các em dành cho những người lính biển mà còn thể hiện tình cảm thiêng liêng của thế hệ trẻ đối với Tổ quốc.
Những cánh thư tới Trường Sa ảnh 6
 “Ngày hôm nay, chúng cháu được an nhiên học tập, sinh hoạt, vui chơi… hơn ai hết, cháu vô cùng biết ơn, tự hào, khâm phục các chú - những người anh hùng thầm lặng đang cống hiến, hy sinh hết mình, ngày đêm cầm chắc tay súng để bảo vệ lãnh thổ và chủ quyền của Tổ quốc hình chữ S thân yêu. Cháu biết, ở ngoài đó có lẽ các chú sẽ rất nhớ nhà, nhớ cha mẹ già và con thơ… Nhưng cháu cũng biết, tất thảy những điều đó sẽ không thể nào ngăn nổi bước chân cứng cáp đi bảo vệ Tổ quốc của các chú. Cháu tin là như vậy! Cháu tin ở các chú! Cháu hứa sẽ học tập thật tốt để sau này có thể trở thành con người có ích cho xã hội, cho Tổ quốc…”, một lá thư khác của một học sinh lớp 8 quê Thái Nguyên có đoạn viết. Trong ảnh, các thành viên Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương là nơi sẽ nhận thư của các em học sinh để chuyển tới Trường Sa, sau đó nhận thư phản hồi từ Trường Sa gửi về đất liền.
Những cánh thư tới Trường Sa ảnh 7
Những cánh thư phản hồi từ Trường Sa gửi về đất liền. 
Những cánh thư tới Trường Sa ảnh 8
Những lá thư do cán bộ, chiến sỹ  trên đảo viết gửi về đất liền cũng sẽ được gửi qua câu lạc bộ này. Trong mỗi phong thư đều được kèm theo những chiếc lá bàng, biểu tượng ở quần đảo Trường Sa.

Tin mới