Những chuyện vui bên lề sân cỏ

(Baonghean.vn) - “Xem bọn ni đá thích nhứt là đá bản năng, trong sáng chơ nộ”, rồi cũng nhắc với con “Đá cho trong sáng nộ”. Nhưng đến khi con và đồng đội lơ là để mất bóng, tạo cơ hội cho TN Thanh Chương ghi bàn mở bàn thắng thì liền quay ra trách “Chơ mấy mánh bố bay bày mô cả”, là những câu chuyện vui bên lề các trận đấu ở sân Thiếu niên.

"Mô phảy, gió chuyền đó"

Trận thi đấu đầu ngày giữa TN Thanh Chương  - TN Nam Đàn diễn ra trong tiết trời mát mẻ, song gió to làm ảnh hưởng không ít đến chất lượng thi đấu. Ấy vậy mà có chuyện HLV Nam Đàn cứ liên mồm “Chuyền sớm rứa” “Chây chây mà chuyền sớm rứa”…

Mãi đến khi trận đấu kết thúc với tỷ số 5-3 nghiêng về TN Nam Đàn, các cầu thủ đội Nam Đàn mới phân minh với HLV “Mô phảy, gió chuyền đó”.

Ảnh: Q.A
Một pha tranh bóng của TN Thanh Chương và TN Nam Đàn. Ảnh: Q.A

Đá cho trong sáng

Hớt hơ hớt hải chạy từ Nam Đàn xuống cổ vũ cho đội nhà, trước giờ ra sân, chị Thanh - mẹ một cầu thủ bên đội Nam Đàn nói một tua một hồi. “Xem bọn ni đá thích nhứt là đá bản năng, trong sáng chơ nộ”, rồi cũng nhắc với con “Đá cho trong sáng nộ”.

Nhưng đến khi con và đồng đội lơ là để mất bóng, tạo cơ hội cho TN Thanh Chương ghi bàn mở bàn thắng thì liền quay ra trách “Chơ mấy mánh bố bay bày mô cả”.

Chiến thuật gọi tên

Trong lượt trận thứ 2 của bảng A, TN TP. Vinh tranh tài cùng TN Hưng Nguyên. Đội nào thắng sẽ có lợi thế rất lớn trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Vì vậy, không chỉ là áp lực cho các cầu thủ, mà ngay chính CĐV cũng áp lực không kém, bởi vậy mạnh ai nấy la.

Không đứng ở sân đội nhà, mà chạy hẳn sang phía sân đối phương để chỉ đạo, mẹ của hai cầu thủ TN TP.Vinh đứng gần nhau, cứ người này vừa dứt “đông thế” thì người kia lại “đông thế”, cứ nối tiếp nhau hô làm mọi người không hiểu ra chiến thuật của 2 mẹ là gì, có người còn nói “hai ả ni bị chi chi trong ngài”, “Đá bóng phải đông, ngạc nhiên chi lắm á”…

Mãi đến phút thứ 10 của hiệp 1, cùng với sự hỗ trợ của đồng đội, trong đó có Nguyễn Hữu Thế, đã giúp tiền đạo mang áo số 8 Hồ Phương Đông của TN TP.Vinh ghi bàn thắng mở tỷ số 1-0 thì mọi người mới hiểu.

Ảnh: Q.A
Những cổ động viên TP Vinh căng thẳng theo dõi trận đấu. Ảnh: Q.A

Rồi, hét lắm vô…

Nửa cuối hiệp 2 trận đấu giữa TN Cửa Lò và TN Quỳnh Lưu, ông Tân bấm điện thoại để thông báo kết quả cho vợ ở nhà mừng nhưng mải coi quá không để ý, đầu dây bên kia cứ thế “Răng rồi”, “Mấy quả rồi”, “Ta thắng chớ”… Tiếng điện thoại mở loa ngoài cứ thế sang sảng, trong khi ông cầm điện thoại nhưng tay chân thì khua khoắng chỉ đạo. Cứ thế kéo dài đến hết trận, đến khi đội nhà thắng với tỷ số 5- 0, ông hét lớn làm bà vợ ở nhà ngóng từ nãy giờ lại hét… “Răng rồi”. Lúc này ông mới nhớ điện thoại chưa tắt và cũng đáp lại “Rồi, hét lắm vô, 2 chục vina vừa nạp hết rồi”.

Nóng chi chắc rọt

Thấy đội nhà thi đấu có vẻ chậm chạp, một cổ động viên đội TN Quỳ Hợp liên tục thốt lên “Nóng rọt hầy, nóng rọt hầy…”, rồi liên tục xuýt xoa, làm bao nhiêu cổ động viên đội nhà thêm phần cuống. Chưa hết, chị còn “vơ trời”, “nam mô a di đà phật, nam mô a di đà phật”… Phải đến khi một cổ động viên đứng kế đó quát “Đừng nói nựa, tui còn nóng cả ngài đây, nóng chi chắc rọt” thì chị mới chịu thôi.

Tin mới