mask

Những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/5, cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Từ 6h30' sáng, các cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam đã có mặt tại điểm bỏ phiếu tập trung. Tại đây, lực lượng làm công tác tổ chức bầu cử bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách và yêu cầu cử tri sát khuẩn, đeo khẩu trang khi bước vào khu vực bỏ phiếu.

anh
Tổ bầu cử tổ chức lễ chào cờ. Ảnh: P.V

Tổ bầu cử Trại tạm giam Công an tỉnh thuộc tổ bầu cử số 9, Ban bầu cử xã Nghi Kim, TP. Vinh. Sau khi làm lễ chào cờ, các thành viên của tổ bầu cử đã thông qua Luật Bầu cử, hướng dẫn bầu cử cho các cử tri thực hiện quyền công dân của mình.

anh
Đo thân nhiệt cử tri trước khi vào bầu cử. Ảnh: P.V
Những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An ảnh 3
Phát phiếu cử tri. Ảnh: P.V

Cử tri C.N.H (SN 1993) bị tạm giam tại đây cho biết: Dù đang bị tạm giam, nhưng chúng tôi vẫn được tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân của mình.

anh
Cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam nghiên cứu lựa chọn đại biểu. Ảnh: P.V
anh
Cử tri bỏ phiếu. Ảnh: P.V

Theo Thượng tá Đinh Trọng Dung - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh, sáng nay, 100% những người bị tạm giữ, tạm giam chưa thi hành án được thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Do yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19, vì vậy công tác chuẩn bị, cũng như điều hành bầu cử diễn ra khẩn trương, nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo thực hiện đầy đủ mọi quy trình, thủ tục bầu cử theo quy định pháp luật.

anh
Đưa hòm phiếu vào buồng giam cho người bị tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu. Ảnh: P.V
Những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An ảnh 7
Cán bộ Trại tạm giam đưa hòm phiếu phụ vào khu điều trị thuộc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh để người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền công dân của mình. Ảnh: P.V
anh
Hòm phiếu phụ được cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh đưa vào khu vực điều trị thuộc Bệnh viện Tâm thần để người bị tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu. Ảnh: P.V

Được biết, do tính chất đặc thù của công tác giam giữ, đồng thời để đảm bảo công tác an ninh trật tự, ngoài 1 hòm phiếu chính tại điểm bầu cử tập trung, tổ bầu cử số 9 Trại tạm giam Công an tỉnh còn bố trí 2 hòm phiếu phụ lưu động đưa đến từng buồng giam, buồng điều trị để cử tri là các đối tượng tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bầu cử của mình.

Cùng với cả tỉnh, tại điểm bầu cử Công an Thành phố Vinh, để đảm bảo quyền bầu cử cho người đang bị tạm giam, tạm giữ, Công an Thành phố Vinh đã triển khai hòm phiếu phụ. Tổ bầu cử đã mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến nhà tạm giữ để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử. 50 "cử tri đặc biệt" đã thực hiện quyền bầu cử của mình, đúng theo quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An ảnh 9
Bình Minh
(PX03 - Công an Nghệ An)

Tin mới