mask

Những điều lạ lùng, 'dở khóc dở cười' tại SEA Games 30

(Baonghean.vn) - Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 - SEA Games 30 đã bắt đầu diễn ra tại Philippines, khai mạc vào ngày 30/11. Dù mới chỉ trôi qua được ít ngày, nhưng không ít những câu chuyện hy hữu đã xảy ra.

Cầu thủ không đăng ký vẫn ra sân

Ở trận đấu gặp U22 Việt Nam, Brunei thua 0-6, HLV Aminuddin Jumat không điền tên tiền đạo Faiq Jefri Bolkiah mặc áo số 9 vào đội hình xuất phát. Tuy nhiên, không ai hiểu vì sao Bolkiah lại có mặt, chơi hết hiệp 1 mới ra nghỉ.

Cầu thủ Faiq Jefri Bolkiah chính là cháu trai của Quốc vương Brunei hiện tại. Trả lời về vấn đề này, HLV Jumat cho biết: “Tôi chỉ nói với Bolkiah sẽ sắp xếp cho cậu ta vào sân. Thế mà tôi không hiểu bằng cách nào, Bolkiah vẫn có thể xuất hiện trong đội hình xuất phát. Thú thật, tôi không can thiệp được và mọi việc đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của tôi”.

Cầu thủ Brunei không được đăng ký vẫn tự ý vào sân. Ảnh: Anh Tuấn
Cầu thủ Brunei không được đăng ký vẫn tự ý vào sân. Ảnh: Anh Tuấn

Dù sao đây vẫn là một sự cố rất hy hữu vì ngay cả tổ trọng tài cũng không ai kiểm tra và phát hiện ra cầu thủ không đăng ký trong danh sách thi đấu chính thức lại ra sân một cách tự nhiên. Sự cố này cho thấy sự lơi lỏng và thiếu trách nhiệm của những nhà tổ chức SEA Games 30.

Các đoàn VĐV xin thêm thức ăn

Theo báo chí Singapore, trong một lá thư ngày 24/11 gửi cho Ramon Suzara - Giám đốc điều hành của PHISGOC, đại diện Lãnh đạo đoàn thể thao Singapore là Juliana Seow cho biết, phái đoàn của nước này tại SEA Games 30 đang đau đầu giải quyết nhiều vấn đề, từ chuyện không đủ thức ăn cho VĐV cho đến di chuyển.

HLV Mai Đức Chung và các trợ lý đi mua thức ăn đề nấu cho các tuyển nữ. Ảnh: Zing
HLV Mai Đức Chung và các trợ lý đi mua thức ăn để nấu cho các tuyển nữ. Ảnh: Zing

Nguyên nhân là bởi tuyển bóng đá của Singapore ở tại Century Park Hotel đã không được cung cấp thức ăn đủ chất dinh dưỡng cần thiết và sự lựa chọn thực phẩm rất hạn chế. Không những vậy, đội tuyển nữ Việt Nam cũng không có những thực phẩm cần thiết để đảm bảo dinh dưỡng. Để chuẩn bị cho trận đấu ra quân gặp Thái Lan, HLV Mai Đức Chung và các trợ lý đã phải đi siêu thị mua thêm thức ăn về chế biến.

Gặp khó khăn về tập luyện

Nhiều đoàn thể thao phàn nàn về việc họ phải chờ đợi xe đưa đón quá lâu để có thể đến sân tập. Cùng với tắc đường, các đội bóng thường phải tập luyện trễ giờ.

Trước trận gặp Indonesia ngày ra quân, ĐT U22 Thái Lan có lần thứ 2 phải hủy bỏ buổi tập vì sự tắc trách của BTC. Cụ thể, thầy trò HLV Akira Nishino được BTC sắp xếp tập luyện ở một SVĐ đang sửa chữa, ngổn ngang lô cốt cùng nhiều vật liệu xây dựng có thể gây nguy hiểm.

ĐT U22 Thái Lan đến sân tập. Ảnh: FA Thailand
ĐT U22 Thái Lan đến sân tập. Ảnh: FA Thailand

Quá bức xúc vì điều này, BHL đội bóng xứ chùa Vàng đã quyết định quay về khách sạn. Đáng nói hơn, các cầu thủ Thái Lan đã phải đi bộ ra đoạn đường khá dài để ra ngoài đón xe vì đường vào sân quá nhỏ.

Phóng viên Việt Nam không được mang ba lô vào sân

Các phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại SVĐ Binan vào chiều 26/11 đã gặp phải sự cố không mong muốn trong quá trình làm việc ở trận đội tuyển nữ Việt Nam chạm trán Thái Lan. Cụ thể, các phóng viên Việt Nam không được phép mang ba lô, túi đựng máy ảnh xuống đường piste SVĐ Binan (tỉnh Laguna).

Các phóng viên phải mang hết vật dụng ra khỏi ba lô trước khi vào sân tác nghiệp. Ảnh: Sport5
Các phóng viên phải mang hết vật dụng ra khỏi ba lô trước khi vào sân tác nghiệp. Ảnh: Sport5

BTC sân thông báo rằng một số hình ảnh không đúng sự thật ở SVĐ Binan đã xuất hiện trên mạng xã hội và điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nước chủ nhà Philippines nên dẫn đến lệnh cấm như trên. 

Phòng họp báo ngổn ngang

Sau khi các trận đấu tại lượt đầu tiên của môn bóng đá nam kết thúc, truyền thông trong khu vực cũng như các huấn luyện viên trưởng các đội tuyển tỏ ra khá bức xúc khi ban tổ chức bố trí các buổi họp báo tại nhà kho của SVĐ Rizal Memorial.

Phòng họp báo SEA Games 30 khi chưa hoàn thiện. Ảnh: FBNV
Phòng họp báo SEA Games 30 khi chưa hoàn thiện. Ảnh: FBNV

Lý do được BTC đưa ra là do phòng họp báo chính thức chưa được hoàn thiện. Phải đến ngày 26/11, phòng họp báo tại SVĐ Rizal Memorial mới đã được hoàn thiện ngay trước trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia.

HLV và cầu thủ Việt Nam ký tên trước khi vào sân tập

Ngày hôm nay (27/11), ĐT U22 Việt Nam cũng có buổi tập chuẩn bị cho trận đấu gặp Lào. U22 Việt Nam cùng HLV Park Hang-seo phải điểm danh, ký tên mới được BQL sân Circuit Makati Blue Pitch đồng ý cho vào tập luyện.

Các cầu thủ U22 Việt Nam ký tên
Các cầu thủ U22 Việt Nam ký tên "điểm danh" trước khi vào giờ tập. Ảnh: Thắng Nguyễn

Việc phải viết tên và ký vào cuốn sổ ngay cổng vào sân tập khiến nhiều cầu thủ cảm thấy hài hước xen lẫn một chút bực bội vì thủ tục khá lạ lùng này.

Tin mới