mask

Những hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 7/5, một số cấp, ngành, tổ chức những hoạt động hỗ trợ người nghèo tại các huyện Anh Sơn, Đô Lương, Kỳ Sơn.
n
Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho những người khuyết tật ở Đô Lương. Ảnh: Thúy Hằng

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đô Lương phối hợp với Phòng Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật.

Tại chương trình, có hơn 250 người khuyết tật thuộc 4 xã: Thượng Sơn, Hiến Sơn, Trù Sơn, Đại Sơn đến khám và được cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. 

Đợt này, huyện Đô Lương tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật tại 3 cụm với 12 xã. Chương trình được tổ chức trong ngày 7 và 8/5 với hơn 1.000 người khuyết tật tham gia khám và được cấp phát thuốc miễn phí.

Thúy Hằng
bayt
Những bát cháo tình thương được trao cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Chương trình "Bát cháo tình thương" cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện.

Tại đây, gần 200 bát cháo tình thương được trao cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn. Để có những bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng, MTTQ huyện Anh Sơn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện phân công các thành viên lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng, an toàn, chế biến sạch sẽ rồi tự nấu để phù hợp với các bệnh nhân.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Anh Sơn khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và hưởng ứng Tháng Nhân đạo.

  Thái Hiền

TRao
Trao hỗ trợ cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Hải Thượng

Đồn Biên phòng Na Ngoi tổ chức trao tiền hỗ trợ cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trung úy Lương Văn Đương, nhân viên vũ trang Đồn Biên phòng Na Ngoi (BĐBP Nghệ An) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Người con trai đầu là Lương Tuấn Tài (SN 2012)  bị tim bẩm sinh, lao phổi, phải điều trị dài ngày. Đồng chí Đương cũng đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 4 do bệnh gan mãn tính, viêm dạ dày và thiếu máu tuần hoàn não. Vợ không có việc làm ổn định.

Nhằm sẻ chia khó khăn với gia đình, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Na Ngoi đã tự nguyện đóng góp được gần 15 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình.                                                  

Tin mới