mask

Những hoạt động thiết thực vì người nghèo, người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Ngày 7/12, các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa hỗ trợ hộ nghèo, người khuyết tật.
Trao quà cho anh Nguyễn Văn Mạo ở Nghĩa Đàn. Ảnh Đức Anh
Trao quà cho anh Nguyễn Văn Mạo có hoàn cảnh khó khăn ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh

* Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Khánh (Nghĩa Đàn) đã tổ chức trao 5 suất quà cho người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn gặp tai nạn đột xuất trên địa bàn với tổng giá trị các suất quà 18 triệu đồng. 

Những phần quà này góp phần giúp các đối tượng trên giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Cấp phát muối cho hộ nghèo xã Nghĩa Lộc. Ảnh: Mịnh Thái
Cấp phát muối cho hộ nghèo xã Nghĩa Lộc (Nghĩa Đàn). Ảnh: Minh Thái

* Phòng Dân tộc huyện Nghĩa Đàn tổ chức cấp phát muối i-ốt cho các hộ nghèo thuộc 17 xã trên địa bàn huyện. Hoạt động này được triển khai theo chính sách hỗ trợ hộ nghèo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, huyện đã tổ chức cấp phát 33,5 tấn muối và bột súp i-ốt cho 8.376 đối tượng thuộc diện hộ nghèo (mỗi người dân được cấp phát 2 kg muối i-ốt và 2 kg bột súp i-ốt). Việc được hỗ trợ muối và súp i-ốt, góp phần giảm bớt những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, góp phần phòng ngừa được bệnh bướu cổ và các bệnh rối loạn do thiếu i-ốt gây ra, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Trao xe lắn cho các gia đình khó khănẢnh Thái Hiền
Trao xe lăn cho người khuyết tật ở Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền

* Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ huyện Anh Sơn tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn 2 huyện Anh Sơn và Đô Lương, trong đó có 21 người ở Anh Sơn và 27 người ở Đô Lương.

Ngay sau lễ trao tặng xe lăn, các đối tượng người khuyết tật và đại diện các gia đình đã được hướng dẫn kỹ thuật lắp ghép, sử dụng xe lăn an toàn, tiện ích.
Đây là món quà do tổ chức nhân đạo quốc tế "Trả lại tuổi thơ" tài trợ, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho những người tàn tật để họ có phương tiện đi lại, sinh hoạt, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, giúp họ có thêm động lực để phấn đấu vươn lên hòa nhập cộng đồng.   

Tin mới