Những lời cuối đầy ám ảnh của nhà báo Saudi Arabia trước khi bị sát hại

Sau khi đoạn ghi âm vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi được Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ cho Mỹ, Pháp, Anh và Đức, một số chi tiết về đoạn băng đã được tiết lộ.
Người biểu tình cầm poster chân dung nhà báo Khashoggi bị sát hại. Ảnh: Reuters
Người biểu tình cầm poster chân dung nhà báo Khashoggi bị sát hại. Ảnh: Reuters

Trong buổi phỏng vấn báo Qatar Al Jazeera, ông Nazif Karaman – Trưởng phòng điều tra báo Thổ Nhĩ Kỳ Daily Sabah, tiết lộ một số chi tiết từ đoạn băng được cho là bằng chứng vụ sát hại nhà báo của tờ Washington Post Jamal Khashoggi bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul.

"Tôi đang nghẹt thở... Bỏ cái túi này ra khỏi đầu của tôi, tôi cảm thấy ngột ngạt" - đây là những lời cuối cùng của nhà báo Khashoggi, ông Karaman cho biết.

Nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng ông Khashoggi đã bị làm ngạt bằng một túi nilon chùm qua đầu. Theo đoạn băng được chia sẻ, vụ sát hại kéo dài khoảng 7 phút. Sau đó ông Karaman khẳng định nhóm người gồm 15 đối tượng, nghi ngờ là các nhân viên tình báo của Saudi Arabia đã bay tới Istanbul trước vụ sát hại Khashoggi 1 ngày, mất 15 phút để phân xác nhà báo sau khi làm ông ta chết ngạt.

Tiết lộ chấn động của nhà báo Karaman được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thông báo Ankara đã chia sẻ các đoạn ghi âm liên quan đến vụ việc cho Saudi Arabia, Mỹ, Đức, Pháp và Anh.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 10/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã cùng nhất trí giới chức Saudi Arabia cần phải làm sáng tỏ hoàn toàn cái chết của nhà báo Khashoggi. Theo một nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Pháp, hai nhà lãnh đạo cũng cho rằng các bên liên quan không nên để vụ việc khiến tình hình Trung Đông thêm bất ổn. Hai nhà lãnh đạo cho rằng vấn đề này có thể tạo cơ hội cho một giải pháp chính trị đối với cuộc xung đột tại Yemen.

Tin mới