mask

Những mẫu đồng hồ với hình dáng và chức năng cực 'dị'

Xa xưa, các nhà thiết kế đồng hồ đã cho ra những mẫu đồng hồ thông minh nhưng với hình dáng và chức năng cực "dị", khác xa với chuẩn mực của đồng hồ thông minh ngày nay. 

Trong quá khứ đã từng có 8 chiếc đồng hồ cực dị thế này, giờ xem lại bạn sẽ phì cười - Ảnh 1.
Casio FTP-30 (1992): Vào năm 1992, Casio đã làm ra một chiếc đồng hồ nhìn bề ngoài thì bình thường, nhưng lật nắp trên ra sẽ thấy một chiếc danh bạ điện tử nhỏ xinh kiêm máy tính.
Trong quá khứ đã từng có 8 chiếc đồng hồ cực dị thế này, giờ xem lại bạn sẽ phì cười - Ảnh 2.
Casio FTP-30 (1992): Chiếc đồng hồ này còn là một thiết bị lưu trữ dữ liệu. Để nhập liệu, người dùng cần kết nối với một chiếc bàn phím rời. Các dữ liệu sẽ được truyền vào bộ nhớ của Data 2000 bằng sóng từ trường.
Trong quá khứ đã từng có 8 chiếc đồng hồ cực dị thế này, giờ xem lại bạn sẽ phì cười - Ảnh 3.
Casio Infraceptor JG-100 (1995): Đồng hồ này sẽ cho phép người dùng chơi game đối kháng với người dùng khác thông qua sóng hồng ngoại (sóng của đồ điều khiển TV). Ngoài ra, Infraceptor JG-100 còn có thể đọc giờ cho người dùng.
Trong quá khứ đã từng có 8 chiếc đồng hồ cực dị thế này, giờ xem lại bạn sẽ phì cười - Ảnh 4.
Casio CGW-50 Cosmo Phase (1989): Đây là một chiếc đồng hồ rất đặc biệt từ Casio khi nó có màn hình hiển thị hệ mặt trời điện tử. Người dùng có thể biết rõ vị trí của hành tinh đang ở đâu trong hệ mặt trời và sao chổi Hally từ năm 1901 đến năm 2200.
Trong quá khứ đã từng có 8 chiếc đồng hồ cực dị thế này, giờ xem lại bạn sẽ phì cười - Ảnh 5.
Casio TSR-100 Thermo Scanner (1995): Chiếc đồng hồ này có tích hợp nhiệt kế hồng ngoại. Chỉ cần soi ánh đèn hồng ngoại lên một vật thể nào đó, mặt đồng hồ sẽ hiện lên nhiệt độ của nó một cách rất chính xác. Có lẽ nó phù hợp cho những ai thích làm bánh hoặc cô y tá.
Trong quá khứ đã từng có 8 chiếc đồng hồ cực dị thế này, giờ xem lại bạn sẽ phì cười - Ảnh 6.
Casio TM-100 (1987): TM-100 cho phép bạn gửi giọng nói của mình đến thiết bị thu sóng radio FM gần nhất. Không rõ chức năng này sẽ dùng vào tình huống gì nhỉ?
Trong quá khứ đã từng có 8 chiếc đồng hồ cực dị thế này, giờ xem lại bạn sẽ phì cười - Ảnh 7.
Nelsonic Super Mario Bros. 3 Game Watch (1990): Có lẽ sẽ không có đứa trẻ nào có thể bỏ qua cái đồng hồ chỉ để dùng chơi game Mario như thế này. Và sẽ rất khó khăn cho người lớn chơi với phần phím điều khiển bé tẹo kia.
Trong quá khứ đã từng có 8 chiếc đồng hồ cực dị thế này, giờ xem lại bạn sẽ phì cười - Ảnh 8.

Seiko TV Watch (1982): Nelsonic Super Mario Bros. 3 Game Watch (1990): Chiếc đồng hồ này đã làm mọi người phát sốt lên vào thời bấy giờ khi nó có tích hợp tính năng xem TV. Tuy nhiên người dùng phải cắm thêm một thiết bị đặc biệt để có thể xem TV. Trông cảm giác xem TV trên cổ tay có vẻ không thoải mái tí nào.

Tin mới