mask

Những rào cản đẩy ĐT Việt Nam ra xa chức vô địch AFF Cup 2018

ĐT Việt Nam lúc này đang có khởi đầu tương đối thuận lợi ở AFF Suzuki Cup. Thế nhưng, xu hướng của dư luận luôn muốn đội tuyển phải đạt đến sự hoàn hảo. Áp lực từ đó mà nảy sinh và trong bối cảnh ấy, những “túi đựng bão” bỗng xuất hiện và họ trở thành tâm điểm của mọi sự chỉ trích.

Khá bất ngờ khi cỗ máy của đội tuyển đang vận hành khá nhịp nhàng, chiếc vé đến bán kết của đội tuyển đã nằm trong tầm tay nhưng thủ quân Nguyễn Văn Quyết và một số cầu thủ bỗng chốc phải nhận khá nhiều “gạch đá” từ dư luận. Rồi đâu đó, người ta mỉa mai thủ thành Bùi Tiến Dũng sẽ phải chung thủy với ghế dự bị khi Đặng Văn Lâm đang ở phong độ đỉnh cao.

Những rào cản đẩy ĐT Việt Nam ra xa chức vô địch AFF Cup 2018 ảnh 1

Đội tuyển chơi hay, nhưng cá nhân vẫn nhận búa rìu của dư luận. Thậm chí, người ta còn đòi can thiệp vào chuyện nội bộ của đội tuyển như chuyện chiếc băng thủ quân mà Văn Quyết đang mang.

Rồi, người ta cũng đặt câu hỏi về cách dụng nhân của ông Park sao thế này mà chẳng phải thế khác? Ôi chao, vận hành đội tuyển lâu nay thuộc về BHL, bầu ban cán sự do các cầu thủ tự quyết. Giữa một rừng sao, bạn phải nổi trội thì mới được tín nhiệm và hơn ai hết, các cầu thủ có lý do khi bày tỏ sự tín nhiệm của mình.

Bạn có thể thích người này, không thích người khác. Bạn cũng có quyền phản biện, bày tỏ quan điểm cá nhân với đội tuyển. Nhưng, bạn phải tôn trọng cái tập thể đang chiến đấu vì chính bạn, trong đó, có những người đang phải nhận búa rìu.Những rào cản đẩy ĐT Việt Nam ra xa chức vô địch AFF Cup 2018 ảnh 2

Bóng đá để chúng ta kết nối vì mầu cờ sắc áo. Chúng ta cũng chỉ mạnh nếu biết phát huy được giá trị tập thể. Thế nhưng, đoàn quân đang tiến lên phía trước với tâm thế tay nắm chặt tay thì hơn ai hết, họ cần nhận được sự ủng hộ về mặt tinh thần để an tâm chiến đấu vì tổ quốc. 

Cầu thủ là ngôi sao, là nghệ sỹ sân cỏ và hơn hết, họ đang ngày đêm chiến đấu vì NHM. Thế nên, họ, dù có ở một khoảnh khắc nào đó chưa đạt phong độ, hoặc chơi chưa đúng với kỳ vọng rất lớn của chúng ta thì họ vẫn không đáng bị biến thành nơi “chất gạch đá” của sự khắt khe.

Đừng làm tổn thương các cầu thủ, đừng khiến đội tuyển chia rẽ, xao động bởi sự thích hay không thích của một vài cá nhân, nhóm người.

Tin mới