Những tài năng nhí toả sáng giữa thiên nhiên Eco Central Park

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau hơn một tháng phát động cuộc thi “Con là ngôi sao sáng", những tài năng nhí với phần biểu diễn xuất sắc nhất đã được ban giám khảo gọi tên trong đêm biểu diễn đầy cảm xúc.

Đêm chung kết và trao giải cuộc thi “Con là ngôi sao sáng" vừa diễn ra tại khu đô thị Eco Central Park, TP Vinh, Nghệ An, mang đến cho người dân địa phương và du khách một đêm trình diễn đầy cảm xúc.

Trong hơn một tháng diễn ra chương trình, Ban tổ chức nhận được hơn 832 tác phẩm dự thi với sự tham gia của 3.350 tài năng nhí đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh. Những điệu nhảy, câu hát, từng phím đàn luôn tràn đầy năng lượng, đam mê và sự tự tin của các bạn nhỏ. 30 tiết mục lọt vào vòng chung kết với buổi biểu diễn trực tiếp đã khiến ban giám khảo đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hành trình trở thành ngôi sao sáng của các con vẫn luôn là những nỗ lực, giọt mồ hôi và cả nụ cười bên những người bạn mới.

Sự kiện diễn ra giữa công viên Hồ thiên nga của dự án Eco Central Park. Ảnh: PV ảnh 1

Sự kiện diễn ra giữa công viên Hồ thiên nga của dự án Eco Central Park. Ảnh: PV

Vượt qua hàng nghìn tài năng nhí khác, 8 tiết mục xuất sắc nhất đã được lựa chọn và trình diễn trên sân khấu lớn trước sự chứng kiến và cổ vũ của hàng nghìn khán giả. Mỗi “thiên thần nhí" đều trở thành những ngôi sao và toả sáng theo cách riêng. Mỗi em mang đến một câu chuyện, một cảm xúc nhưng tất cả đều mong muốn sống trong tình yêu thương, hạnh phúc và lan toả những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

Tiết mục múa “Cô giáo vùng cao” của nhóm TH KID’S HOME. Ảnh: PV ảnh 2

Tiết mục múa “Cô giáo vùng cao” của nhóm TH KID’S HOME. Ảnh: PV

Sau những phút giây cảm xúc nhất, Ban tổ chức cũng quyết định chọn ra “ngôi sao sáng nhất” với giải nhất thuộc về tiết mục “Cô giáo vùng cao” của nhóm TH KID’S HOME. Những lời hát, điệu múa của các tài năng nhí này kể về ước mơ trở thành cô giáo vùng cao mang con chữ cho trẻ em khắp buôn làng, vẽ ước mơ nhiệm màu về một vùng đất của những đứa trẻ hạnh phúc. Những điệu múa uyển chuyển đó cũng mang trong đó những thông điệp đặc biệt, hy vọng lan toả tình yêu thương tới tất cả mọi người.

Tiết mục “Ước mơ của mẹ” của bé Nguyễn Khánh Duyên. Ảnh: PV ảnh 3

Tiết mục “Ước mơ của mẹ” của bé Nguyễn Khánh Duyên. Ảnh: PV

Giải nhì thuộc về tiết mục “Ước mơ của mẹ” do bé Nguyễn Khánh Duyên biểu diễn. Cùng với tiếng đàn du dương, tiếng hát trong trẻo của Khánh Duyên cất lên khiến khán giả không khỏi xúc động. Ước mơ của mẹ cũng là ước mơ của các em nhỏ, mong muốn được lớn lên trong gia đình hạnh phúc.

Tiết mục nhảy hiện đại của nhóm HD'S HAPPY KIDS. Ảnh: PV ảnh 4

Tiết mục nhảy hiện đại của nhóm HD'S HAPPY KIDS. Ảnh: PV

Sự vui tươi, nhí nhảnh của các tài năng trong nhóm HD'S HAPPY KIDS. Ảnh: PV ảnh 5

Sự vui tươi, nhí nhảnh của các tài năng trong nhóm HD'S HAPPY KIDS. Ảnh: PV

Tiết mục độc tấu đàn piano của bé Nguyễn Thanh Bình. Ảnh: PV ảnh 6

Tiết mục độc tấu đàn piano của bé Nguyễn Thanh Bình. Ảnh: PV

Cậu bé Nguyễn Thanh Bình hồn nhiên, vui tươi. Ảnh: PV ảnh 7

Cậu bé Nguyễn Thanh Bình hồn nhiên, vui tươi. Ảnh: PV

Bài hát “Không gian tươi đẹp” do bé Lê Ngọc Hằng trình bày. Ảnh: PV ảnh 8

Bài hát “Không gian tươi đẹp” do bé Lê Ngọc Hằng trình bày. Ảnh: PV

Ngọc Hằng là cô bé tài năng, mê ca hát từ khi còn nhỏ. ảnh 9

Ngọc Hằng là cô bé tài năng, mê ca hát từ khi còn nhỏ.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba cho các tiết mục gồm: Độc tấu đàn piano của bé Nguyễn Thanh Bình; Nhảy hiện đại của nhóm HD'S HAPPY KIDS và bài hát “Không gian tươi đẹp” do bé Lê Ngọc Hằng trình bày.

Tiết mục của bé Lê Ngọc Hằng cũng được đại diện nhà sáng lập Ecopark trao thêm giải thưởng “Ngôi sao Eco Central Park" bởi những ca từ ý nghĩa gắn liền với dự án. Bài hát khẳng định, chặng cuối cùng của hành trình đi tìm những giấc mơ đã đến với vùng đất cổ tích Eco Central Park. Nơi đây gieo mầm hy vọng cho tất cả mọi người, những đứa trẻ hạnh phúc với hành trang bên cạnh luôn có tình yêu thương của gia đình, thầy cô, hoà cùng thiên nhiên. Trên hành trình khám phá bản thân, mỗi người đều là một ngôi sao sáng phiên bản duy nhất của chính mình.

Tiết mục “Gặp mẹ trong mơ" của Làng trẻ em SOS Vinh. Ảnh: PV ảnh 10

Tiết mục “Gặp mẹ trong mơ" của Làng trẻ em SOS Vinh. Ảnh: PV

Tiết mục truyền cảm hứng được trao cho nhóm trẻ làng SOS với bài hát “Gặp mẹ trong mơ". Những giọng hát trong trẻo cất lên cũng là tâm tư, ước mơ của các em nhỏ mồ côi của làng trẻ SOS, mong ước về một mái ấm đủ đầy, hạnh phúc. Mỗi em một hoàn cảnh nhưng khi đứng chung trên một sân khấu, tất cả các em đều toả sáng theo cách riêng giống như cách các em vượt lên với nghịch cảnh. Bài hát cũng thay cho lời cảm ơn gửi gắm tới những người mẹ đang che chở, nuôi dưỡng các con.

Tiết mục “Vũ khúc thiên nga”. Ảnh: PV ảnh 11

Tiết mục “Vũ khúc thiên nga”. Ảnh: PV

Các “thiên nga nhí” tạo dáng bên nhau. Ảnh: PV ảnh 12

Các “thiên nga nhí” tạo dáng bên nhau. Ảnh: PV

Tiết mục nhảy hiện đại của bé Nguyễn Phúc An. Ảnh: PV ảnh 13

Tiết mục nhảy hiện đại của bé Nguyễn Phúc An. Ảnh: PV

Tiết mục Ấn tượng dành cho “Vũ khúc thiên nga” đến từ nhóm F Music và tiết mục nhảy hiện đại của bé Nguyễn Phúc An. Tất cả các tiết mục đều gửi gắm những thông điệp ý nghĩa, mong muốn lan toả tình yêu thương đến tất cả mọi người.

Chương trình tìm kiếm tài năng “Con là ngôi sao sáng" là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội phát triển cho các em học sinh. Tinh thần của Ecopark là đóng góp cho sự phát triển kinh tế Nghệ An, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là tạo một trường sống tốt hơn.

GS. TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An
GS. TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An phát biểu tại chương trình. Ảnh: PV ảnh 14

GS. TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An phát biểu tại chương trình. Ảnh: PV

Các em nhỏ được thể hiện tài năng và trải nghiệm không gian tại vùng đất của những đứa trẻ hạnh phúc. ảnh 15

Các em nhỏ được thể hiện tài năng và trải nghiệm không gian tại vùng đất của những đứa trẻ hạnh phúc.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Đại diện nhà sáng lập Ecopark cho biết, nhà sáng lập Ecopark có khát vọng kiến tạo nên vùng đất dành cho những đứa trẻ hạnh phúc ở bất cứ nơi nào mà doanh nghiệp có mặt. Trên tinh thần đó, dự án Eco Central Park chính là nỗ lực của chủ đầu tư cũng như những người con xứ Nghệ. Đến Eco Central Park, các em nhỏ không chỉ được vui chơi mà còn học nhiều lý thú. Đến đảo Thiên nga, trẻ em được học, trân quý tình yêu thương của gia đình. Đến suối cá Koi, các em học bài học về môi trường sống không thể thiếu sự cân bằng sinh thái. Các trò chơi: cung đường hạnh phúc giúp rèn luyện sự dẻo dai hay vườn hồng tuổi thơ để rèn luyện bản lĩnh của người tiên phong…Tất cả trò chơi, đối tác hợp tác cùng chủ đầu tư đều hướng đến phát triển tư duy, kỹ năng, phẩm hạnh để các em nhỏ biết yêu thương và tràn đầy lòng biết ơn.

“Chúng tôi tin, thế hệ trẻ lớn lên chỉ cần có lòng biết ơn sẽ trở thành công dân tốt. Chỉ cần biết tự hào sẽ đóng góp xây dựng quê hương. Và biết yêu thương sẽ biết xây dựng cuộc sống đáng yêu, trong lành và an toàn hơn. Đó là khát vọng kiến tạo vùng đất hạnh phúc của Nhà sáng lập Ecopark", ông Sơn nhấn mạnh.

Tin mới