mask

Những thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới?

Do sức mạnh của đồng USD cũng như sự trượt giá của nhiều đồng tiền khác, bảng xếp hạng các thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm nay có sự thay đổi.

9. Seoul, Hàn Quốc

Thủ đô của Đại Hàn dân Quốc đã nhảy lọt top ở vị trí thứ 9 vì chi phí mua sắm thời trang đắt đỏ cùng giá cả các dịch vụ tiện ích ở mức cao. Các chuyên gia cho rằng giá cả sinh hoạt ở Seoul đã ngang tầm với Copenhagen (Đan Mạch) và Los Angeles (Mỹ).

Những thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới? ảnh 1

8. Copenhagen, Đan Mạch

Thành phố Copenhagen duy trì vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng năm nay do chi phí sinh hoạt cao so với mức thu nhập bình quân.

Những thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới? ảnh 2
 

7. New York, Mỹ

Đồng USD mạnh cùng với lạm phát cục bộ đồng nghĩa với việc New York ngày càng trở nên đắt đỏ so với các thành phố khác trên thế giới. Một kilogram bánh mì ở New York có giá trung bình 8.28 USD, đắt hơn gấp đôi so với thành phố xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng này.

Những thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới? ảnh 3

6. London, Anh

Tốc độ tăng lương ở London khá chậm và không bắt kịp được với đà lạm phát và giá bất động sản tăng vọt. Giá bình quân một căn nhà ở London là trên 500.000 bảng Anh, trong khi đó thu nhập bình quân một năm của cư dân thành phố này khoảng 30.000 bảng.

Những thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới? ảnh 4

5. Paris, Pháp

Sự thiếu tin tưởng vào đồng Euro là lý do Paris trở thành thành phố duy nhất trong khu vực đồng tiền chung Euro lọt vào top các đô thị đắt đỏ. Dù đồng Euro đã mất giá, Paris vẫn là thành phố cực kỳ tốn kém để sống. Mặt hàng duy nhất có giá cả phải chăng ở đây là rượu bia và thuốc lá.

Những thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới? ảnh 5

4. Geneva, Thụy Sĩ

Về cơ bản tất cả những gì liên quan đến Geneva đều đắt đỏ, ngay cả các địa điểm tham quan hay các hoạt động vui chơi giải trí đều có mức giá cao nhất thế giới. Nguyên nhân được cho là phong cách sống thiên về chi cho các hoạt động giải trí của người dân.

Những thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới? ảnh 6
 

3. Hong Kong

Hương Cảng đã leo bảy bậc trong 12 tháng bởi giá nhà đất đắt kỷ lục cùng sự tăng cao của giá cả sinh hoạt.

Những thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới? ảnh 7
 

2. Zurich, Thụy Sĩ

Do sự thả trôi giá trị của đồng Franc Thụy Sĩ so với đồng Euro, kết hợp cùng giá mức chi phí sinh hoạt cao sẵn có, Zurich đã vượt lên xếp ở top đầu của bảng xếp hạng.

Những thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới? ảnh 8
 

1. Singapore

Quốc đảo nhỏ bé vẫn duy trì danh hiệu thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp. Dù vậy các chuyên gia cho rằng khoảng cách về chi phí sinh hoạt giữa Singapore với các thành phố như New York hay Hong Kong sẽ sớm bị xóa nhòa vì mức tăng nhanh chóng về chi phí sinh hoạt ở các thành phố này. Các chuyên gia cũng cho rằng các mặt hàng nhu yếu phẩm ở Singapore vẫn có giá cả chấp nhận được.

Tin mới