mask

Những thiết bị công nghệ được chờ đợi nhất 2017

Surface Pro 5, Surface Phone, iPhone 8, Galaxy S8... Đây đều là những món đồ công nghệ đang được ngóng đợi nhất của năm 2017.

2016 là một năm đầy kịch tính của thị trường di động với rất nhiều sự cố bất ngờ. Vận đen đã giáng xuống Samsung khi Galaxy Note 7 gặp sự cố nghiêm trọng đến mức hãng phải khai tử chỉ sau 2 tháng bán ra thị trường. Apple gây thất vọng cho nhiều người dùng với bộ đôi iPhone 7 thiếu sự tươi mới, trong khi Microsoft nhất quyết không chịu trình làng thế hệ Surface mới. Không cần phải nói, 2017 là năm mà cả ba đại gia Samsung, Apple và Microsoft buộc phải chơi tất tay, nếu như không muốn bị người dùng quay lưng.

 iPhone 8 là một trong những thiết bị được chờ đợi nhất 2017
iPhone 8 là một trong những thiết bị được chờ đợi nhất 2017

1. Microsoft Surface Pro 5

Surface Pro 5 đã không thể ra mắt vào ngày 27/10 trong lễ công bố Surface Studio của Microsoft. Thay vào đó, các fan chỉ được giới thiệu Surface Book i7 - phiên bản nâng cấp của Surface Book. Có nhiều lý do để Microsoft trì hoãn việc trình làng mẫu máy tính bảng mới trong tháng này. Surface Pro 4 vẫn còn rất thành công về mặt thương mại nên chưa cần phải thay thế nó bằng một model hậu duệ. Hãy hy vọng là sang năm 2017, khi khả năng cạnh tranh của Pro 4 giảm bớt, Microsoft sẽ chính thức tung ra Surface Pro 5.

2. Microsoft Surface Phone

Cho đến giờ, chưa ai dám chắc về sự tồn tại của Surface Phone. Mọi người vẫn nói về nó nhưng Microsoft luôn né tránh bình luận về việc có hay không một dự án như vậy. Lumia có thể không phải là cuộc phiêu lưu thành công nhất của Microsoft, nhưng dường như giới công nghệ vẫn rất háo hức chờ xem con dế mới do Microsoft tự thiết kế, phát triển từ A đến Z trông như thế nào.

Giới thạo tin đồn rằng Surface Phone sẽ được tung ra thị trường vào năm 2017, cùng lúc với bản nâng cấp Windows mới. Họ cũng cho là sẽ có 3 phiên bản khác nhau, cùng tính năng máy quét vân tay được nhúng trực tiếp trong màn hình. Tech Times thì đưa tin Surface Phone sẽ dùng chip mới nhất của Intel - Kaby Lake. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, Microsoft nhất quyết im như thóc về Surface Phone.

 3. Apple iPhone 8

Cũng giống như Surface Phone, iPhone 8 được cho là trang bị máy quét vân tay nhúng trong màn hình, đồng nghĩa với việc bạn có thể chạm vào bất cứ chỗ nào trên màn hình để xác thực vân tay, thay vì chỉ có nút Home như trước đây. Máy có thiết kế toàn kính với màn hình chiếm trọn mặt tiền máy (gần như không có đường viền bao quanh), theo Mac Rumors.

Như thường lệ, Apple không nói năng gì về iPhone kế tiếp song tin đồn vẫn xuất hiện dồn dập. Nút Home được cho là sẽ bị khai tử và iPhone 8 sẽ hỗ trợ sạc không dây.

Cũng cần lưu ý rằng có lý do cho việc iPhone 7 và 7 Plus không có nhiều thay đổi về mặt ngoại hình so với iPhone 6s. Hầu hết các chuyên gia đều tin rằng Apple muốn để dành vốn cho năm sau, khi mà iPhone chính thức kỷ niệm 10 năm xuất hiện trên thị trường.

4. Samsung Galaxy S8

Một trong những lý do chính khiến người ta quan tâm đến Galaxy S8 là vì đây sẽ là con dế đầu bảng đầu tiên mà Samsung ra mắt sau khi thu hồi Note 7. Rất nhiều Samsung fan đang hồi hộp đợi xem Samsung sẽ làm gì để vượt qua thất bại đau thương mang tên Note 7. Không cần phải nói, Galaxy S8 sẽ là con dế quyết định toàn bộ số phận tương lai của hãng điện thoại Hàn Quốc. Nếu nó thất bại tiếp, Samsung sẽ không thể nào gượng dậy được. Ngược lại, nếu thành công, S8 sẽ chứng minh năng lực sáng tạo của Samsung vẫn còn nguyên vẹn.

 Galaxy S8 là smartphone cao cấp đầu tiên Samsung tung ra sau thảm họa Note 7
Galaxy S8 là smartphone cao cấp đầu tiên Samsung tung ra sau thảm họa Note 7

Gần như chắc chắn, Samsung sẽ dốc toàn lực cho việc thiết kế S8 và đây sẽ là con dế hội tụ tất cả những gì tinh túy nhất của Samsung, theo đúng tinh thần "được ăn cả, ngã về không".

5. Samsung Galaxy Note 8

Các fan của họ máy Note đã tan vỡ con tim sau khi nghe tin họ máy này có thể sẽ bị khai tử vì thảm họa Note 7. Rất may là tin đồn này sau đó đã bị bác bỏ. Samsung không phủ nhận tin đồn ngớ ngẩn này một cách trực tiếp, song thông cáo của họ về chương trình mới đã làm được điều này. Theo đó, Samsung công bố chương trình lên đời máy mới dành cho Galaxy S8 và Galaxy Note 8. Điều này có nghĩa là những ai đã phải lòng Note series sẽ không bị thất vọng trong năm 2017.

Theo VNN

Tin mới