Những thói quen đơn giản giúp bạn sống lâu

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho rằng mọi người, nhất là người bị cao huyết áp, có nguy cơ nhồi máu cơ tim do tiếng ồn lớn đột ngột. Hơn nữa, tiếng ồn mạnh ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh của bạn.
1. Thời gian lý tưởng để ngủ là từ 22h đến 6h

Các bác sĩ Trung Quốc đã tạo ra một hệ thống lý thuyết toàn diện giải thích về thời điểm phục hồi của các cơ quan trên cơ thể và tại sao chúng ta nên đi ngủ từ 22h đến 6h nếu muốn sống lâu hơn.

Ví dụ, hệ thống miễn dịch chống lại virus và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể sẽ hồi phục từ 21h đến 23h. Gan phục hồi tích cực từ 23h đến 1h và phổi được dọn sạch từ 3h đến 5h - đó là lý do tại sao chúng ta có thể bị ho nhẹ vào khoảng thời gian này. Ruột được làm sạch vào buổi sáng sớm, từ 5h đến 7h.

2. Bỏ qua dư luận

Các nhà khoa học từ Mỹ cho rằng việc làm lơ với ý kiến của người khác có thể giúp một người sống lâu hơn. Khi chúng ta nghĩ về phản ứng của những người xung quanh, chúng ta bị đè nén, ít tự phát và lo lắng thường xuyên hơn.

Những sắc thái này dẫn đến thực tế là mọi người trở nên kém hạnh phúc. Các nhà khoa học đã chứng minh, một người không hạnh phúc sẽ có cuộc sống ngắn ngủi hơn.

3. Tắm nắng

Ánh sáng mặt trời cung cấp cho chúng ta vitamin D. Nó không chỉ giúp chống trầm cảm - điều thường là lý do gây ra bệnh tật, mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Trong các nghiên cứu lớn được thực hiện năm 2016, những chuyên gia hóa sinh đã cho thấy rằng người có thói quen tắm nắng hơn 1 tiếng mỗi ngày sẽ ít phát triển bất kỳ loại ung thư nào hơn 67% so với người không dành thời gian hoạt động dưới ánh mặt trời.

4. Đánh răng ít hơn

Nếu bạn là một trong những người thích tắm thường xuyên, bạn có thể muốn suy nghĩ lại. Các bác sĩ từ phòng khám Cranley (London) đã chứng minh rằng xà phòng không phù hợp để kết hợp với nước nóng, làm mất đi lớp bảo vệ da. Về lâu dài, điều này khiến da bị khô và không thể bảo vệ cơ thể.

Các nha sĩ cũng đề cập những điều tương tự: Đánh răng quá thường xuyên và sử dụng nước súc miệng có thể gây hại cho men răng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn muốn đánh răng ngay sau bữa ăn vì nhiều sản phẩm làm cho men mềm hơn, khiến răng dễ bị tổn thương hơn.

5. Ăn nhiều cà chua

Các nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Tufts ở Boston đã tiến hành nghiên cứu kéo dài 11 năm để kết luận điều liên quan đến nội dung này. Họ so sánh tình trạng sức khỏe của 5.000 người tham gia cùng với thức ăn họ tiêu thụ và đi đến kết luận rằng: Có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch tới 26% bằng cách thêm cà chua vào chế độ ăn.

Những thói quen đơn giản giúp bạn sống lâu ảnh 1

Theo các chuyên gia, đó là vì một chất chống oxy hóa có trong cà chua được gọi là lycopene. Nó là thứ khiến cho cà chua có màu đỏ. Việc bạn thêm một lát cà chua vào bánh sandwich buổi sáng có thể mang lại nhiều lợi ích.

6. Không sử dụng đồng hồ báo thức

Điều này đặc biệt đúng nếu nó đổ chuông to. Ngoài ra, hãy loại bỏ chiếc ấm đun nước có còi, hẹn giờ, báo thức và các loại tạo âm khác.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho rằng mọi người, nhất là người bị cao huyết áp, có nguy cơ nhồi máu cơ tim do tiếng ồn lớn đột ngột. Hơn nữa, tiếng ồn mạnh như vậy ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh của bạn.

7. Ăn vỏ bánh mì

Các chuyên gia hóa sinh Đức từ Viện dinh dưỡng con người và Khoa học thực phẩm ở Kiel khuyên bạn nên ăn vỏ bánh mì. Chất chống oxy hóa của lớp vỏ ngăn chặn sự phát triển ung thư đại tràng và làm sạch cơ thể được hình thành trong quá trình nướng bánh.

Giám đốc nghiên cứu, Thomas Hoffman cho biết: "Chúng tôi nhận thấy rằng chất chống oxy hóa trong vỏ bánh mì nhiều gấp 8 lần so với ở phần còn lại của ổ bánh mì. Đó là lý do tại sao lớp vỏ mang nhiều lợi ích sức khỏe hơn".

8. Đừng chạm vào thuốc lá

Tất cả chúng ta đều biết rằng hít phải khói thuốc lá có hại cho sức khỏe. Nhưng Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh công bố rằng nguy hiểm không chỉ là khi bạn ở gần một điếu thuốc đang cháy và chạm vào thuốc lá cũng có thể gây hại.

Khi trồng thuốc lá, chồi sẽ tự động hấp thu các nguyên tố phóng xạ được sử dụng trong nông nghiệp như polonium, chì-210 và radium. Những nguyên tố này ở bên trong cây ngay cả khi làm khô lá và kết quả là, có trong thuốc lá. Mặc dù liều lượng rất nhỏ, chúng vẫn có thể xâm nhập vào cơ thể con người thông qua việc chạm vào.

9. Nhảy múa

Những thói quen đơn giản giúp bạn sống lâu ảnh 2

Các nhà khoa học từ Pháp nói rằng việc học nhảy là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của một người. Họ đã chỉ ra rằng điệu nhảy lý tưởng để giúp bạn kéo dài tuổi thọ là salsa. Nó giúp cho xương chắc khỏe, cải thiện chức năng phổi và hệ thống máu, đối phó với hen suyễn. Bất kỳ hoạt động nhảy múa vui vẻ và năng động nào cũng sẽ có tác dụng tốt. Yếu tố cơ bản là tiếp tục vận động và ở trong trạng thái thăng hoa.  

Tin mới