mask

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy

Sức mạnh của hình ảnh đôi khi vượt qua mọi lời nói và ngôn từ, giúp mang tới cho chúng ta những thông điệp cuộc sống đầy ý nghĩa.

Nếu nhà văn dùng ngòi bút để lột tả cuộc sống thì với nhiếp ảnh gia, họ vẽ lên thế giới cảm xúc của con người qua những bức hình. Đó có thể là những bức hình khiến ta rạng ngời hạnh phúc khi nhìn ngắm nhưng có những phút lặng để ta thấy rằng, cuộc sống không chỉ được vẽ lên với gam màu tươi sáng.

Tưởng tượng cuộc đời là một dòng trôi chảy với mỗi lát cắt là một câu chuyện hay một thông điệp đầy ý nghĩa, hãy thử xem nhiếp ảnh gia sẽ kể câu chuyện đó như thế nào?

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 1
 

Ở nơi chiến trường ác liệt, ta vẫn thấy hé lên những bông hoa mang trong mình hy vọng về một cuộc sống hòa bình. Giữa nơi tăm tối trong tiếng bom và khói súng, sục sôi trong căm hờn với máu và lửa, ta vẫn thấy rạng ngời những bông hoa, không phải chỉ trên mặt đất mà còn trong ánh mắt của những người lính yêu hòa bình.

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 2
 

 Cuộc sống cũng vậy, tật nguyền không đồng nghĩa với kết thúc mọi việc. Con người không đi lên bằng đôi chân, chúng ta trưởng thành bằng sự cố gắng và nỗ lực.

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 3
 

 Không có đôi chân, chúng ta còn đôi tay và khối óc. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng và đừng bao giờ từ bỏ hy vọng.

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 4
 

 Khi con nhỏ, chúng ta dạy lũ trẻ biết mơ ước. Cuộc sống không đánh thuế giấc mơ, tại sao chúng ta không nghĩ một ngày mình sẽ bay lên trời và khám phá thế giới rộng lớn?

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 5
 

Và cả khi về già, chúng ta vẫn có quyền nghĩ về những điều lạc quan nhất. Bệnh tật và đau thương không phải cái kết đau đớn nhất; chúng ta chỉ thua cuộc khi chấp nhận từ bỏ niềm tin vào cuộc sống này.

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 6
 

 Giây phút mất đi người thân là khoảnh khắc đau khổ nhất trong cuộc đời. Đó không chỉ là sự mất mát một người thân đã gắn bó, cùng nhau vượt qua gian khổ mà mất đi lý do thôi thúc chúng ta sống tiếp mỗi ngày.

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 7
 

Nhưng, cuộc sống là một vòng tròn hồi quy. Sự sống mới rồi sẽ nảy nở, như những đứa trẻ khóc òa trong ngày đầu nhìn thấy ánh sáng của cuộc đời tươi đẹp đang chờ đón chúng. Có chăng thứ tình cảm nào trên đời mà đẹp hơn tình mẫu tử?

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 8
 

 Cha mẹ là những người sẽ theo chúng ta trên những bước đường đời, từ ngày ta bi bô tập nói tới lúc ta khôn lớn, trưởng thành một người đàn ông mạnh mẽ trong cuộc đời.

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 9
 

 Nhưng, dù có kiên cường bao nhiêu, ai cũng sẽ có những phút giây yếu lòng. Nước mắt không giúp ta lấy lại những thứ đã mất, nhưng nó giúp ta nhẹ lòng hơn rất nhiều. Mọi thứ trên đời, vốn dĩ đâu phải lúc nào cũng là khúc hoan ca của niềm vui hạnh phúc?

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 10
 

 Đó còn là sự đồng cảm, sẻ chia. Hãy nhớ rằng, bạn không bao giờ đơn độc khi luôn có người đưa tay ra giúp bạn, vực bạn dậy khỏi những tăm tối của cuộc đời.

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 11
 

 Và có những tình cảm không vụ lợi, không làm tổn thương nhau; thuần khiết và nguyên sơ tồn tại giữa thế giới con người đầy toan tính: tình cảm giữa động vật và con người.

Những thông điệp cuộc sống qua hình ảnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy ảnh 12
 

 Và  khi chúng ta qua đời, chúng vẫn còn đó với tấm lòng trung thành đến trọn vẹn.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin mới