Những tính năng ít người biết trên ô tô hiện đại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các nhà sản xuất ô tô ngày càng đưa ra nhiều công nghệ mới vào mỗi chiếc xe mà họ phát hành.

Ánh sáng xung quanh có thể tùy chỉnh trên Mercedes-Benz

Mercedes-Benz được biết đến là hãng xe có thiết kế nội thất thanh lịch và sang trọng nhất. Hầu hết các phương tiện mới của hãng đều có hệ thống chiếu sáng xung quanh, nhưng nhiều người không biết rằng ánh sáng đó hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bạn có thể chọn màu sắc và cường độ ánh sáng theo ý muốn ở bên trong xe.

Ô trên Rolls-Royce

Rolls-Royce có thể là đỉnh cao của sự sang trọng nhưng điều đó không có nghĩa là thương hiệu này không đưa vào một số tính năng thiết thực. Trong đó, nổi bật nhất là chiếc ô được tích hợp sẵn, cực kỳ đắt tiền.

Ô của Rolls-Royce cắm vào cửa để hành khách có thể tiếp cận nhanh chóng ngay khi bước ra khỏi xe. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng giá đỡ được làm nóng và sẽ giúp ô nhanh khô hơn nếu bị ướt.

Honda Odyssey tích hợp chân không

Honda Odyssey là chiếc xe gia đình cực kỳ thực dụng. Để giúp xe sạch sẽ, Honda quyết định trang bị một hệ thống hút bụi tích hợp ở phía sau. Máy hút chân không này sẽ hút ra từ thành xe và có thể nhanh chóng làm sạch xe.

Camera hồng ngoại Mercedes-Benz

Mercedes-Benz là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên trang bị camera công nghệ cao trên xe. S-Class là một trong những chiếc sedan cao cấp đầu tiên có cảm biến phía trước và camera hồng ngoại có thể phân tích đường phía trước để nhận biết chướng ngại vật.

Tính năng cải tiến giúp phân tích hình ảnh trong bóng tối và chuyển động từ một khoảng cách an toàn. Các đối tượng này sau đó sẽ được đánh dấu cho người lái xe trên bảng điều khiển trung tâm. Mặc dù đây là tính năng tuyệt vời nhưng hầu hết mọi người chỉ sử dụng camera lùi và thậm chí không biết rằng nó tồn tại.

Cảm biến tác động của Audi

Audi đã phát hành một vài tính năng an toàn, sáng tạo cho xe trong thập kỷ trước, một trong những tính năng ấn tượng nhất trên A8 là những cảm biến tác động, được thiết kế để giữ cho hành khách an toàn hơn trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Các cảm biến tác động giúp theo dõi môi trường xung quanh khi bạn lái xe, sau đó sẽ phát hiện ô tô đang lao về phía bạn với tốc độ cao. Nếu dự đoán có va chạm, xe sẽ tự tránh để bảo vệ bạn khỏi va chạm.

Hệ thống treo có thể điều chỉnh trên BMW

Tính năng này đã kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và sự thoải mái. Hệ thống treo thể thao có thể điều chỉnh của BMW sẽ kết hợp với các cảm biến của xe để phân tích đường phía trước và điều chỉnh cho phù hợp.

Phân tích này sau đó sẽ chuyển sang hệ thống treo tự điều chỉnh một cách hoàn hảo khi đi qua các đoạn đường xóc một cách dễ dàng. Nhờ đó, nó có thể đảm bảo cho bạn chuyến đi suôn sẻ nhất.

Tin mới