mask

Niêm yết công khai giá giữ xe tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc chấm dứt hợp đồng 2 nhân viên tự ý nâng giá vé giữ xe trái quy định, Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã thay mới bảng niêm yết giá giữ xe công khai để người dân được biết.
Ngày 20/4, trao đổi với P.V, Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ cho biết, đơn vị đã thay mới bảng niêm yết giá giữ xe tại các bãi xe tại Quảng trường, phục vụ người dân, du khách cũng như phố đi bộ. 
Lực lượng chức năng niêm yết giá vé giữ xe tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng niêm yết giá vé giữ xe tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Q.A

Theo đó, giá vé ban ngày (từ 6 giờ đến 22 giờ) là 2.000 đồng/lượt đối với xe đạp, 3.000 đồng/lượt đối với xe máy và 10.000 đồng/lượt đối với ô tô dưới 7 chỗ. Đối với các loại xe ô tô, xe khách, xe chuyên dụng lớn hơn tối đa 15.000 đồng/lượt.

Giá vé ban đêm (từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau) là 3.000 đồng/lượt đối với xe đạp, 6.000 đồng/lượt đối với xe máy, 20.000 đồng/lượt đối với ô tô dưới 7 chỗ và tối đa 30.000 đồng/lượt đối với các loại xe khác.
Giá vé được niêm yết theo Quyết định số 80/2016 của UBND tỉnh Nghệ An về Quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn Nghệ An.
.
Vé xe sẽ có giá công khai để người dân thanh toán. Ảnh: Q.A
Vé xe sẽ cũng được niêm yết  giá công khai để người dân thanh toán. Ảnh: Q.A

Việc thay mới bảng niêm yết giá với kích thước lớn hơn, rõ ràng, bố trí ở cổng bãi giữ xe hơn sẽ giúp người dân dễ dàng quan sát, yên tâm vào giữ xe tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh mà không phải lo ngại vấn đề bị nâng giá. Trước đó, bảng niêm yết cũ có kích thước nhỏ khiến nhiều người không để ý nên thường trả tiền vé xe theo lời của nhân viên giữ xe, dẫn đến tình trạng một số nhân viên tự ý tăng giá vé, thu lợi bất chính trong dịp cuối tuần vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Bích - Phó Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ cho biết: "Bên cạnh niêm yết bảng giá, trên vé xe của khách cũng sẽ có giá tiền rõ ràng để du khách thanh toán với nhân viên giữ xe. Do đó, nếu phát hiện nhân viên thu giá cao hơn giá vé có thể liên hệ báo với BQL Quảng trường, chúng tôi sẽ xác minh và xử lý kịp thời. Trong tối thứ 6 tới đây, thời gian vận hành phố đi bộ, chúng tôi sẽ lập đoàn kiểm tra việc trông giữ xe tại các điểm này để đảm bảo quyền lợi cho người dân, du khách".

Bãi giữ xe kín chỗ tại Quảng trường Hồ Chí Minh mỗi khi vận hành phố đi bộ. Ảnh: Q.A
Bãi giữ xe kín chỗ tại Quảng trường Hồ Chí Minh mỗi khi vận hành phố đi bộ. Ảnh: Q.A

Trước đó, lợi dụng phố đi bộ đông khách, 2 nhân viên giữ xe tại Quảng trường đã tự ý nâng giá vé, thu lợi bất chính khiến người dân bức xúc.  

Tin mới