Nổ cửa hàng pháo hoa, 5 người chết thảm

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ nổ cửa hàng pháo hoa ở miền Trung Trung Quốc ngay trước thềm năm mới, SCMP đưa tin.

Vụ nổ xảy ra tại cửa hàng ở Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam vào tối ngày 24/1, nhấn chìm tòa nhà cao 4 tầng trong biển lửa, theo truyền hình Trung Quốc.
 

Nổ cửa hàng pháo hoa, 5 người chết thảm ảnh 1

Tầng đầu tiên của tòa nhà là kho chứa pháo hoa. Tầng trên là khu sinh hoạt, đây cũng là nơi lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của 5 người.

Theo lời nhân chứng, vụ nổ cũng khiến nhiều xe cộ gần đó bốc cháy, pháo hoa bắn lên trời suốt vài tiếng, đường phố bao phủ bởi lớp khói dày đặc.

Hơn 80 nhân viên cứu hỏa và 14 xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Một người may mắn sống sót đã được giải cứu.

Đến 11h20 tối 24/1, ngọn lửa đã được khống chế. Các nhà chức trách địa phương cho biết, nguyên nhân vụ nổ do khách hàng đốt một quả pháo cách cửa hàng khoảng 10 mét. Tàn lửa từ quả pháo khiến kho pháo bắt lửa gây nên vụ tai nạn kinh hoàng ngay trước thềm năm mới.

Đốt pháo hoa dịp năm mới là một phong tục lâu đời ở Trung Quốc. Do đó số lượng pháo tiêu thụ dịp này là vô cùng lớn. Tuy vậy, các vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến pháo hoa vẫn thường xuyên xảy ra tại nước này.
Theo Tiền phong

Tin mới