‘Nổ’ quen thân với lãnh đạo Bộ Công an, lừa đảo hàng trăm triệu đồng

(Baonghean.vn) - Bùi Văn Định “nổ” rằng, mình có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo Bộ Công an nên có thể xin vào làm việc tại đây với phí hàng trăm triệu đồng.

Ngày 27/3, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP. Vinh cho biết, cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự Bùi Văn Định (SN 1960), trú tại TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ, Bùi Văn Định không có nghề nghiệp ổn định, nhưng tự mạo nhận, giới thiệu bản thân công tác tại Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố Hải Phòng. Định “nổ” rằng, mình có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo Bộ Công an nên có thể xin vào làm việc tại đây với phí hàng trăm triệu đồng.

Đối tượng Bùi Văn Định. Ảnh: P.B

Tin lời Định, 3 nạn nhân ở Nghệ An đã đưa tiền đặt cọc mỗi người 100 triệu đồng nhờ Định xin việc. Sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Định không thực hiện được như lời hứa nhưng cũng không trả lại tiền.

Nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, Công an TP. Vinh vào cuộc điều tra. Sau khi củng cố đủ hồ sơ, cuối tháng 3, Công an TP. Vinh phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an bắt Bùi Văn Định khi hắn đang trốn tại TP. Hải Phòng.

Công an TP. Vinh nhận định, bị hại của Định có thể không dừng lại ở 3 người và thông báo, ai là nạn nhân thì liên hệ theo số điện thoại 02383.844.532 để được giải quyết.

Phạm Bằng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới