Nội dung sinh hoạt chi bộ gắn với thực tiễn đời sống của người dân

(Baoghean.vn) - Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, các chi ủy, chi bộ trên địa bàn xã Nghĩa Yên (Nghĩa Đàn) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, trong đó trọng tâm là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên, đưa nội dung sinh hoạt chi bộ gắn với thực tiễn cuộc sống của người dân.

Đảng bộ xã Nghĩa Yên có  231 đảng viên sinh hoạt ở 19 chi bộ. Để từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ, Đảng bộ đã thực hiện nhiều giải pháp để các cấp ủy, chi bộ quan tâm đến việc đổi mới nội dung và hình thức thông qua tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, trong đó phân công cấp ủy phụ trách và định kỳ dự họp với các chi bộ, nhờ đó tránh được biểu hiện sinh hoạt hình thức, khắc phục tình trạng cục bộ; tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; xây dựng, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng; xây dựng nông thôn mới…

Bà con nhân dân và đảng viên tìm hiểu thông tin qua các sách, báo.

Các chi bộ thôn, xóm đã bám sát các nghị quyết, chuyên đề, chỉ thị, kế hoạch để thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng. Qua các buổi sinh hoạt chi bộ, mỗi đảng viên được bồi dưỡng thêm nhận thức tư tưởng; nắm và hiểu thêm về các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tình hình địa phương. Nhiều chi bộ tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề cụ thể, thu hút được nhiều ý kiến đảng viên; qua đó, vừa giải quyết được những vấn đề ở cơ sở, vừa nâng cao trách nhiệm của đảng viên.

Đảng ủy xã động viên bà con làm đường giao thông nông thôn.

Mô hình chăn nuôi lợn theo hướng trang trại của gia đình anh Lê Văn Thảo ở làng Chong là một trong những điển hình của việc thực hiện đưa nghị quyết của xã vào cuộc sống. Là một đảng viên trẻ, nhưng anh Thảo đã mạnh dạn xây dựng chuồng trại, vay vốn ngân hàng mua con giống để phát triển sản xuất chăn nuôi.

Anh Thảo cho biết “Trước đây gia đình chỉ chăn nuôi nhỏ lẻ, sau khi có chủ trương của xã về việc xây dựng trang trại, gia đình đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi, đây là lứa lợn đầu tiên gia đình nuôi hơn 60 con lợn thịt, 10 con lợn nái”.

Mô hình nuôi lợn của gia đình anh anh Lê Văn Thảo – Làng Chong, xã Nghĩa Yên

Đồng chí Cao Anh Hoàng - Bí thư Chi bộ xóm Làng Chong cho biết: “Cứ đến mỗi kỳ sinh hoạt, chúng tôi đều tổng hợp một số thông tin thời sự từ các sách báo, các phương tiện thông tin đại chúng, các vấn đề trên địa bàn để cung cấp, trao đổi cho đảng viên. Đặc biệt là nâng cao ý thức gương mẫu, khích lệ tính tự giác đóng góp ý kiến của đảng viên đối với từng vấn đề đặt ra trong chi bộ. Những vấn đề thảo luận chúng tôi đưa ra đều gắn với đời sống dân sinh, nên đông đảo cán bộ, đảng viên đều có các giải pháp giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó chúng tôi giao từng đảng viên phụ trách từng cụm dân cư, để nắm rõ mọi nguyện vọng của nhân dân, nên được đông đảo nhân dân đồng tình, đóng góp ý kiến”.

Mô hình chuyển đổi cây trồng từ thực hiện nghị quyết của đảng bộ của gia đình anh Hồ Đăng Nam ở xóm Đồng Song, xã Nghĩa Yên.

Do thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng sinh hoạt, nhiều chi bộ đã phát huy được vai trò “hạt nhân” chính trị ở cơ sở, lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt sự chỉ đạo của cấp uỷ cấp trên; đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nâng cao nhận thức, ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm. Nhờ làm tốt việc quán triệt, hướng dẫn, chỉ đạo sâu sát nên đến nay, việc sinh hoạt định kỳ của các chi bộ thôn, xóm trên địa bàn Nghĩa Yên đã đi vào nền nếp, nội dung sinh hoạt có nhiều đổi mới, gắn với thực tiễn tại cơ sở.

Đồng chí Phan Văn Phú - Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Yên cho biết: Để có được bước chuyển biến trong mỗi chi bộ thôn, xóm, Đảng ủy xã đã bám các nội dung hướng dẫn về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cho các chi bộ thôn, xóm. Cứ ngày mồng 3 hàng tháng, Đảng ủy xã tổ chức các buổi giao ban với các đồng chí bí thư chi bộ, để tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ cấp cơ sở trao đổi, thảo luận những cách làm mới, sáng tạo, đúc rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp thực hiện trong những tháng tiếp theo”.

Minh Thái

Đài Nghĩa Đàn

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới