mask

Nơi thầy thuốc được nhận quà bằng khoai, sắn

(Baonghean.vn) - Không làm việc trong các bệnh viện, cũng chẳng khoác lên mình tấm áo blouse trắng, nhưng với dân bản vùng biên, y tá thôn bản chính là những người thầy thuốc thật sự, luôn hết lòng vì sức khỏe của người dân. Có dịp theo chân họ trên hành trình thăm, khám bệnh cho đồng bào vùng cao, mới thấm thía bao khó khăn, nhọc nhằn và tấm lòng yêu nghề sáng ngời của họ.             

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân                                                         

1
Hơn 30 năm lãnh vai y tá thôn bản, với ông Nguyễn Cảnh Hợi ở bản Cao Vều, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, không có nỗi vất vả nào trong công việc mà ông chưa từng trải qua. Ông đã quen lắm với những chuyến đi thăm, khám bệnh mà phải vượt qua những quả đồi, con khe, nhà cách nhà hàng cây số...
1
Ở vùng biên xa xôi, người già hay trẻ nhỏ đều ít có điều kiện để ra vùng trung tâm, do vậy ông Hợi thường phải chủ động tìm đến các gia đình có người ốm đau để thăm khám.
1
Còn chị Nguyễn Thị Liên mới vào nghề hơn 5 năm, tiền phụ cấp mỗi tháng cũng chỉ vỏn vẹn hơn 600 nghìn đồng, nhưng  chị luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, để được làm công việc mà mình yêu thích. Chị thường xuyên phải đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để động viên, tư vấn cho chị em cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình.  
1
Nhờ những người làm công tác y tế thôn bản như chị Liên, ông Hợi… đã giúp cho việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế như: Phòng chống sốt rét; phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em… của huyện miền núi Anh Sơn được thực hiện có hiệu quả.
1
Và cũng chính bởi sự tận tâm, yêu nghề, hết lòng vì sức khỏe của đồng bào, những cán bộ y tế thôn bản luôn nhận được sự yêu mến của bà con. Với họ đó là niềm vui, hạnh phúc lớn lao và là động lực để tiếp tục cống hiến. Trong ảnh: Người dân cảm ơn cán bộ y tế thôn bản bằng những món quà là củ khoai, củ sắn vườn nhà. 

                                                                                                                    Trang Trần

Tin mới