Nông dân Diễn Châu mua 120 máy cấy không động cơ

(Baonghean.vn) - Với nhiều tính năng ưu việt, hợp với điều kiện sản xuất, nông dân Diễn Châu đã mua 120 máy cấy không động cơ để chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân 2018.

Máy cấy không động cơ được đưa vào thử nghiệm tại xã Diễn Yên, Diễn Đồng (Diễn Châu). Ảnh: Mai Giang

Đây là loại máy rất phù hợp với trình độ canh tác và quy mô sản xuất theo hộ gia đình. Được sản xuất trong nước, có những ưu điểm nổi trội như gọn nhẹ, dễ sử dụng, di chuyển được trên mọi địa hình kể cả vùng sâu trũng; hàng cấy điều chỉnh thuận tiện phù hợp với các loại giống lúa.

Mạ cho máy cấy không phải bắc mạ cầu kỳ như các loại máy cấy nhập khẩu phải bắc mạ khay, chỉ cần bắc như mạ sân là được. Năng suất cấy 40 phút/sào trong khi đó nếu cấy thủ công thì phải 2 người/ngày/sào.  Đặc biệt giá cả hợp lý, sau khi có chính sách hỗ trợ của tỉnh máy cấy chỉ còn khoảng 3,7 - 4 triệu đồng/máy.

Đã có 120 nông dân đăng ký mua máy cấy không động cơ, chuẩn bị sản xuất vụ xuân 2018.

Để nông dân Diễn Châu tiếp cận được với máy cấy không động cơ, Phòng Nông nghiệp huyện đã tổ chức tập huấn cách sử dụng cho bà con nông dân máy cấy lúa  tại 3 điểm trên địa bàn huyện. Hiện đã có 120 nông dân đăng ký mua máy chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân 2018.

Sau mô hình trình diễn, Diễn Châu sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền và thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, để đẩy nhanh việc đưa máy cấy không sử dụng động cơ vào vụ xuân năm 2018.

Mai Giang

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới