mask

NSND Hồng Lựu hát bài xẩm chống dịch Covid-19 do chồng viết lời

(Baonghean.vn) -Trong những ngày toàn dân thành phố Vinh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, NSND Hồng Lựu đã có những cách làm hay kêu gọi người dân thực hiện giãn cách đúng quy định; chị cũng đã kịp ghi âm và livestream thực hiện bài xẩm chống dịch Covid-19 với tên gọi “Khắc chữ đồng tâm" do chồng chị là NSƯT An Ninh, viết lời.
 
NSND Hồng Lựu hát bài xẩm chống dịch Covid-19 do chồng viết lời ảnh 1
NSND Hồng Lựu trong buổi livestream trên facebook cá nhân. Ảnh: FBNV  

Bài xẩm sau khi ra đời có sự thẩm định chặt chẽ từ chính người thể hiện là NSND Hồng Lựu và sau đó ngay lập tức được chị livestream trên facebook. Màn thể hiện này nhận được hàng trăm lượt xem, hàng trăm lượt bình luận yêu thích, cổ vũ .

Bài xẩm có đoạn “... giờ đây giặc dịch đang tấn công / hãy lắng nghe lời hịch non sông/ chống dịch như chống giặc”; “thương tình đứa trẻ thơ ngây/ cách ly cha mẹ , nào hay biết gì/ Vợ xa chồng, mẹ phải xa con” ; “Vợ xa chồng mẹ phải xa con, covid gây cuộc chiến lạnh lùng tang thương, quân dân ta lại lên đường...”

NSND Hồng Lựu hát  điệu xẩm chống dịch. clip: NVCC

Hồng Lựu cho biết, chị và NSƯT An Ninh cả hai vợ chồng đã trăn trở, phải chuyên chở lời bài hát sao cho vừa có ý nghĩa kêu gọi nhưng cũng phải dễ đi vào lòng người, không quá hô hào, khuôn sáo nhưng cũng đủ ý tứ để khiến ai nghe cũng hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch trong lúc này.

Bài xẩm tuy không lên sân khấu nhưng trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội hiện nay, bài xẩm qua sự thể hiện ngọt ngào, truyền cảm của NSND Hồng Lựu đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo nhân dân.

Tin mới