mask

NSND Thu Hiền, Hồng Lựu tham gia 'Ân tình Ví, Giặm' tại Hà Nội

(Baonghean.vn) - Chương trình “Ân tình Ví, Giặm” do Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội đêm 12 tháng 11 năm 2016 sẽ có sự tham gia của NSND Thu Hiền, Hồng Lựu

Bắt đầu từ ý tưởng của Hội cựu học sinh trường Phan Bội Châu (Vinh, Nghệ An) về việc tổ chức các đêm biểu diễn của các nghệ sĩ, nghệ nhân tại các vùng miền trong cả nước, đến nay “Ân tình Ví, giặm” đã có mặt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Màn hát đối  dân ca Nghệ Tĩnh được nhiều người yêu mến.
Màn hát đối  dân ca Nghệ Tĩnh được nhiều người yêu mến.

Nhân dịp kỷ niệm 2 năm UNESCO chính thức công nhận dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh của Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, UBND 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã thống nhất việc tham gia phối hợp với Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật lớn nhất trong năm của cộng đồng xứ Nghệ nhằm lan tỏa và mở rộng không gian Ví, giặm.

Một buổi biểu diễn dân ca xứ Nghệ.
Buổi lễ ra mắt CLB dân ca xứ nghệ tại TP Hồ Chí Minh.

Tham gia biểu diễn lần này vẫn là những khuôn mặt “gạo cội” của Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản Dân ca xứ Nghệ, các CLB Ví, giặm 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh như nghệ nhân 75 tuổi Khánh Cẩm, Hồng Vân, Thanh Minh.

Các NSND Thu Hiền, Hồng Lựu khi biết tin chương trình được tổ chức tại Hà Nội đã đăng ký tham gia. Các ca sĩ Bùi Lê Mận, Phương Thanh, Đăng Thuật, Thành Lê, NSƯT Tố Nga đang cố gắng thu xếp lịch để được hát trong đêm giao lưu này.

Hát ví phường vải tại CLB dân ca Thị trấn Kim Liên - Nam Đàn.
Hát ví phường vải tại CLB dân ca Thị trấn Kim Liên - Nam Đàn.

Nếu như những lần công diễn trước, người xem đã được thưởng thức màn biểu diễn của các nghệ nhân cao tuổi thì lần này sẽ có thêm các “nghệ sĩ nhí” xứ Nghệ. Được biết hiện nay, Đài truyền hình VTV, VTC, Truyền hình Quốc hội đã lên kế hoạch tham gia phối hợp thực hiện chương trình.

                                                                        An Thiêng

TIN LIÊN QUAN

Tin mới