mask

NSND Tự Long xúc động làm thơ đón con trai chào đời

Con trai mới sinh của NSND Tự Long được khen giống hệt bố. Niềm hạnh phúc đón con khiến "Táo Mạng" xuất khẩu thành thơ tặng vợ con.
0:00 / 0:00
0:00

Ở tuổi U50, NSND Tự Long tiếp tục lên chức bố. Niềm hạnh phúc làm cha khiến anh xúc động viết bài thơ rất dài gửi tặng vợ và em bé: "Thành phố đã chìm trong giấc ngủ/ Con tôi cũng đủ tháng đủ ngày/ Chỉ cầu mong bà đỡ mát tay/ Để con bình an chào thế giới/ Mẹ còn đau hơn những lần trước/ Chắc vì con là đấng nam nhi/ Vật vã trên bàn cùng kíp trực".

NSND Tự Long xúc động làm thơ đón con trai chào đời ảnh 1
NSND Tự Long và con trai mới chào đời. Ảnh: Tự Long

Cảm xúc hồi hộp lúc chờ vợ sinh vẫn vẹn nguyên như lần đầu Tự Long làm bố: "Bố đứng ngồi chẳng giống một ai/ Chờ đợi từng cơn nghe con khóc/ Tích tắc đồng hồ lắc từng giây/ Tiếng lách cách kim tiêm dao kéo"...

Và niềm vui vỡ òa khi con chào đời, anh ví von: "Tổ đỡ năm người cổ vũ như SEA Games/ Trời ơi tiếng con tôi khóc rồi/ Tạ ơn trời Phật ơn tiên tổ/ Cảm ơn vợ người mang nặng đẻ đau/ Cảm ơn các bà đỡ và Giáo sư Trung/ Chào mừng con đến với gia đình/ Mổ lợn thôi ta đón cậu Nhâm Dần/ Và Vũ tộc có thêm thành viên mới".

Em bé mới sinh được nhiều người nhận xét như "phiên bản nhí" của NSND Tự Long, giống bố như hai giọt nước, từ ánh mắt đến thần thái.

NSND Lan Hương, diễn viên hài Vân Dung, Đỗ Duy Nam, Mạc Văn Khoa, diễn viên Thanh Hương,... đã gửi lời chúc mừng tới gia đình nhỏ.

NSND Tự Long xúc động làm thơ đón con trai chào đời ảnh 2
Gia đình hạnh phúc của NSND Tự Long.

Trước đó, khi con gái chào đời, Tự Long cũng xúc động viết thơ tặng các con.

NSND Tự Long từng tự hào chia sẻ, vợ anh là một người phụ nữ tâm lý, đảm đang. Nam nghệ sĩ tiết lộ, sinh nhật anh năm nào bà xã cũng tự tay chuẩn bị bánh kem, quà và những bữa ăn ấm cúng cho gia đình.

NSND Tự Long xúc động làm thơ đón con trai chào đời ảnh 3
Bà xã Tự Long sở hữu nhan sắc xinh đẹp, rạng rỡ.

NSND Tự Long tên đầy đủ là Vũ Tự Long. Anh là nghệ sĩ hài, nghệ sĩ chèo, diễn viên điện ảnh. NSND Tự Long định vị tên tuổi qua các chương trình Gặp nhau cuối tuần, Táo Quân. Mùa Táo Quân 2022, anh mang đến hình ảnh "Táo Mạng" đầy duyên dáng, triết lý sâu sắc.

Tự Long được bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội từ năm 2014. Anh là nghệ sĩ mặc áo lính trẻ nhất được phong tặng danh hiệu NSND.

Anh nhận danh hiệu khi mới bước sang tuổi 43. Ngày anh nhận danh hiệu NSND cũng đúng ngày bố anh - nghệ sĩ Vũ Tự Lẫm nhận danh hiệu NSƯT.

Bất ngờ là ban đầu Tự Long chưa xác định theo đuổi con đường nghệ thuật. Năm 1991, sau khi tốt nghiệp THPT, Tự Long học Trung cấp Xây dựng. Khi đó, anh cho rằng, chỉ có xuất khẩu lao động mới có thể thay đổi cuộc đời.

Nhiều người chỉ biết đến Tự Long như một nghệ sĩ hài. Ít ai biết, trước đây, anh từng làm nhiều nghề để kiếm sống. Anh đi làm lơ xe, phụ hồ xách vữa cho các công trình trên xã, học nghề mộc, làm chân chạy xe ôm trước khi thi vào khoa Chèo - trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Có lẽ chính quá trình lao động mưu sinh vất vả trước đây đã giúp NSND Tự Long có thêm nhiều chất liệu, vốn sống, năng lượng tích cực cho những vai diễn của anh sau này. Cách diễn của anh cũng tự nhiên, gần gũi với người lao động, nói lên tiếng nói, tâm tư tình cảm của mọi người.

Tin mới