mask

NSƯT Xuân Bắc vào Nghệ An công diễn vở kịch 'Bão tố Trường Sơn'

(Baonghean.vn) -Tối 23/7, tại Nhà Văn hóa huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật với vở kịch “Bão tố Trường Sơn”. Chương trình có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc cùng nhiều diễn viên nổi tiếng.
Với cách thể hiện đầy tài năng, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam khiến vở kịch “Bão tố Trường Sơn” hấp dẫn, thu hút. Ảnh: Thanh Toàn
Với cách thể hiện đầy tài năng, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam khiến vở kịch “Bão tố Trường Sơn” hấp dẫn, thu hút. Ảnh: Thanh Toàn

Vở diễn "Bão tố Trường Sơn" do NSND Anh Tú dàn dựng theo kịch bản của cố tác giả Trương Minh Phương. Tác phẩm về đề tài chiến tranh cách mạng, đưa khán giả về thời kỳ gian khổ, ác liệt nơi chiến trường xưa.

Ở đó, nữ bác sĩ Diễm Lệ (nghệ sĩ Quỳnh Hoa đóng) và có thai với đại đội trưởng Vũ Bông (Nghệ sĩ Tô Dũng đóng). Đứng trước việc bị tước quân tịch, đuổi về địa phương của Diễm Lệ, Vũ Bông thản nhiên như người không liên quan. Còn anh nuôi Lê Ái (do NSƯT Xuân Bắc thủ vai) vì yêu đơn phương Diễm Lệ nên đứng ra nhận là cha đứa trẻ trong bụng Diễm Lệ.

Trở về địa phương Diễm Lệ vẫn vươn lên trong cuộc sống để nuôi con và nuôi đứa con của người mẹ Tây Nguyên chết cháy vì bom B52 rải thảm năm nào.

Vở kịch tái hiện lại thời kỳ gian khổ, ác liệt, đầy hào hùng của dân tộc. Ảnh: Thanh Toàn
Vở kịch tái hiện lại thời kỳ gian khổ, ác liệt, đầy hào hùng của dân tộc. Ảnh: Thanh Toàn

Vết thương lòng hơn 20 năm trước dường như chưa bao giờ liền trong Diễm Lệ nên khi biết con mình làm việc trong công ty của Vũ Bông, tâm trí cô bác sĩ Trường Sơn năm nào lại trào lên những cơn bão tố mới: sự hận thù, cảm giác bị bội phản khi niềm tin bị đánh cắp… Nhưng cuối cùng, bằng tình yêu thương và sự chân thành của những người đồng đội cùng thời, cái kết ngọt cũng đã đến khi đứa con nuôi tìm được cội nguồn, Diễm Lệ vượt qua được tình cảm căm hận để cho con mình nhận cha…

Suốt gần 2 giờ đồng hồ, khán giả được trải qua mọi cung bậc cảm xúc: vui- buồn- xúc động- cảm phục và cuối cùng là dư âm của tình cảm ấm áp yêu thương giữa con người với con người, giữa những người đồng đội đã từng cùng nhau trải qua những tháng ngày khốc liệt nhất của chiến tranh.

Tin mới