mask

Nữ bị cáo bật khóc khi nhắc về đứa con tại phiên tòa

(Baonghean.vn) - Quá trình Trương Thị Oanh (trú tại huyện Nghi Lộc) bị tạm giam vì liên quan đến ma túy, 1 đứa con của Oanh không may bị đuối nước. Tại phiên tòa hôm nay, Oanh bật khóc khi nhắc về con.

Ngày 31/7, tại TAND tỉnh Nghệ An, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Trương Thị Oanh (SN 1986) trú xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 10/3/2019, Trần Đăng Ngọc (SN 1983) trú xã Nam Giang, huyện Nam Đàn đang ở nhà thì được một người đàn ông gọi điện hỏi mua 100 viên hồng phiến. Gọi điện cho đầu mối ở TP. Vinh để hỏi giá thì được báo là 6 triệu đồng nên Ngọc đặt mua của người này 100 viên hồng phiến.

Bị cáo
Bị cáo Trương Thị Oanh. Ảnh: Trần Vũ

Qua thỏa thuận từ trước, đầu mối bán hồng phiến báo cho Ngọc xuống khu vực trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An rồi gọi điện thì sẽ có người đến đưa hàng đến. Khi đã di chuyển đến điểm hẹn, Ngọc gọi điện cho đầu mối thì được cho số điện thoại của Trương Thị Oanh để liên lạc.

Sau khi lấy được hàng, Ngọc cầm ma túy đến một khách sạn ở TP Vinh bán cho người đàn ông hỏi mua thì bị công an phát hiện, bắt giữ và tịch thu 105 viên hồng phiến. Từ lời khai của Ngọc, Công an TP. Vinh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét nơi ở của Trương Thị Oanh, thu giữ 91,645 gam ma túy đá.

Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Trương Thị Oanh 17 năm tù, Nguyễn Đăng Ngọc 9 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau đó, Trương Thị Oanh đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo đưa ra một số tình tiết mới như cứu người đuối nước được chính quyền công nhận, giúp cơ quan công an bắt giữ tội phạm ma túy, bố đẻ của bị cáo được tặng thưởng huy chương, chồng bị cáo có nhiều bằng khen trong các hoạt động tại địa phương…

Bị cáo còn bật khóc nức nở cho biết trong quá trình tạm giam thì đứa con thứ hai đã không may bị đuối nước trong khi đi câu cá.

Kết thúc, tòa phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm tuyên phạt Trương Thị Oanh 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin mới