mask

Nữ cán bộ xã ở Nghệ An lên Facebook rao bán động vật hoang dã

(Baonghean.vn) -Trên tài khoản facebook của bà Hoa thường xuyên đăng ảnh của động vật hoang dã để chào bán.

Ngày 16/11, ông Trần Xuân Cường - Giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát cho biết, đơn vị này vừa xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với bà Kha Thị Hoa (33 tuổi, trú tại bản Piềng Khử, xã Lạng Khê, Con Cuông), vì hành vi vận chuyển và mua động vật hoang dã trái phép. Bà Hoa là cán bộ của xã Lạng Khê. 

Tang vật thu giữ. Ảnh: HT
Tang vật thu giữ. Ảnh: HT

Trước đó, chiều 15/11, bà Hoa bị bắt khi đang vận chuyển 1 con gà rừng, 2 cầy vòi hương với trọng lượng 4,3 kg và 1,9 kg thịt lợn rừng từ nhà tới xã Chi Khê để bàn giao cho một người đàn ông. Tuy nhiên, lợi dụng lúc kiểm tra sự việc có sự xuất hiện của nhiều người, người đàn ông đã tẩu thoát.

Bà Hoa khai vận chuyển số động vật hoang dã trên để bán cho người đàn ông ở thị trấn Con Cuông mua làm quà cho bạn ở TP. Vinh. Bà Hoa  khai nhận, bà và đối tượng này đã liên lạc với nhau qua mạng xã hội facebook.

Facebook bà Hoa thường rao bán động vật hoang dã.
Facebook bà Hoa thường rao bán động vật hoang dã.

Trên trang facebook cá nhân của bà Hoa có tên “Hoa Kha” thường xuyên rao bán động vật và thịt động vật hoang dã (lợn rừng, chồn), động vật sấy khô (sơn dương, tắc kè) một cách công khai. Bà Hoa còn đưa cả số điện thoại cá nhân mình lên facebook để mọi người tiện liên lạc.

Vườn Quốc gia Pù Mát đã lập đường dây nóng với số điện thoại “0966000353” để quần chúng nhân dân tố giác các hành vi vi phạm về bảo vệ động vật hoang dã. Hành vi vi phạm của bà Hoa cũng được người dân tố giác qua số điện thoại đường dây nóng này.

Tin mới