mask

Nữ chiến sỹ Công an Nghệ An đạt giải cao tại Cuộc thi Tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Baonghean.vn) - Thiếu úy Cao Thị Hồng Hạnh - Công an huyện Đô Lương vinh dự đạt giải B của cuộc thi Tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tối 21/12, tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của Nhân dân” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng.

Ban Tổ chức cấp Trung ương đã nhận được 355 bài dự thi xuất sắc của tác giả và nhóm tác giả đến từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trong cả nước. Trong đó, đại diện của Nghệ An là Thiếu úy Cao Thị Hồng Hạnh - Công an huyện Đô Lương vinh dự đạt giải B của cuộc thi.

Ảnh: Quang Thành
Đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An chúc mừng Thiếu úy Cao Thị Hồng Hạnh - Công an huyện Đô Lương tại lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi. Ảnh: Quang Thành

Cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề: “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân” được tổ chức nhằm tuyên truyền trong thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trong nước và nước ngoài về cuộc đời, thân thế, đạo đức, nhân cách sáng ngời, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước và nhân dân ta; thể hiện niềm tự hào, sự tri ân sâu sắc của nhân dân và tuổi trẻ Việt Nam đối với Đại tướng.

Chia sẻ về bài thi của mình, nữ chiến sỹ công an sinh năm 1999 cho biết: “Là một người lính, việc tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với tôi là đam mê. Cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức trong sáng của Đại tướng khiến tôi thực sự nể phục. Chính điều này khiến tôi thực sự hứng thú tham gia cuộc thi. Điều đặc biệt trong bài thi này, tôi đã trình bày bằng song ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh với mong muốn lan tỏa những tình cảm đối với Đại tướng đến bạn bè quốc tế”.

Tin mới