Nụ cười sáng trong đêm

(Baonghean.vn) - Đó là nụ cười cho đi và nhận lại, nụ cười của biết ơn và chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông. Nụ cười tươi đẹp và rạng ngời nhất của những người phụ nữ đáng được tôn vinh. 

Tối 19/10, trên khắp các ngả đường ở TP.Vinh, xe cộ qua lại ngược xuôi hối hả, phố xá đông đúc hơn hẳn ngày thường. Người người chen chúc nhau mua hoa và quà tặng; các đôi nam thanh nữ tú cũng thi nhau ra đường như trẩy hội,...Trong cái sự rộn ràng tưng bừng của ngày lễ ấy vẫn có những góc khuất, những khoảng lặng bình yên nhưng đầy trân quý. 

Nhóm bạn trẻ thuộc CLB Thắp sáng niềm tin đã thực hiện chương trình mang tên "Tặng hoa cho những người phụ nữ không có 20/10". Đối tượng mà nhóm bạn hướng đến là những người phụ nữ lao động nghèo, lao công và những người vô gia cư. Quà tặng chỉ đơn giản là bông hoa, gói xôi hay chai nước nhưng đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người phụ nữ vốn chẳng được cảm nhận trọn vẹn một ngày lễ cho riêng mình. 

gg
Đây là hoạt động được nhóm bạn thực hiện mỗi dịp 20/10. 

Theo chia sẻ của nhóm bạn trẻ, vì các thành viên khác trong CLB đang có mặt tại Quảng Bình để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả thiên tai nên hoạt động lần này chỉ có 6 bạn tham gia và đều là nữ. Tuy nhiên, các cô gái vẫn không ngại đêm tối, vất vả để đến tận từng ngõ ngách, khu phố vắng, thậm chí cả bến sông, gầm cầu để mang đến niềm vui cho những người phụ nữ có phần thiệt thòi hơn trong ngày lễ. 

Nguyễn Thị Khánh Hòa - một thành viên trong CLB chia sẻ: "Đây là hoạt động thường niên mà CLB vẫn duy trì mỗi dịp 20/10. Lần này, tuy nhóm chỉ có số lượng ít và đều là nữ nhưng chúng mình vẫn không thấy quá vất vả. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười của các cô, các gì, các mẹ là mọi khó khăn tan biến hết". 

hh
Tặng hoa cho những cô lao công trên đường phố. 
gg
Niềm vui của một cô lao công khi đón nhận tình cảm từ nhóm tình nguyện viên. 

Trong đêm tối, các cô gái trẻ mò mẫm tìm đến "ngôi nhà" là chiếc thuyền được che chắn sơ sài của vợ chồng ông bà lão ăn mày 80 tuổi dưới chân cầu Cửa Tiền. Trận lũ vừa rồi khiến chiếc thuyền suýt bị nhấn chìm trong biển nước, trái gió trở trời nên bà cụ cũng đổ bệnh, ốm nằm một chỗ. Đón các cô gái tình nguyện viên, ông lão xúc động không nói nên lời, tay run run đỡ lấy hai gói xôi còn đang nóng hổi và bông hoa hồng với lời dặn "ông mang hoa vào tặng bà nhé".  

hh
"Ông mang hoa vào tặng bà nhé" - câu nói của cô gái trẻ khiến ông lão xúc động. 
hh
Niềm vui cho đi và nhận lại. 

Hành trình trao niềm vui và nhận nụ cười của những cô gái trẻ kéo dài đến tận đêm khuya. Đêm ấy, họ đã có thể giành cho những cuộc vui với bạn bè, cho những buổi hẹn hò lãng mạn, hoặc tự cho mình những giây phút hưởng thụ trong ngày lễ. Nhưng họ đã chọn một cách khác. Ý nghĩa và thiết thực hơn. Họ cũng chính là những người phụ nữ đáng được tôn vinh. 

Phương Thảo 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới