mask

Nữ giúp việc cầm chân dốc ngược bé gái 1 tuổi ở Nghệ An bị khởi tố

(Baonghean.vn) - Bà Doan thừa nhận hành vi phạm tội và hối hận về việc đã gây ra đối với nạn nhân.

Ngày 16/12, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) về tội Hành hạ người khác.

Quá trình điều tra, bị can Doan đã thừa nhận hành vi phạm tội, tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi của mình đã gây ra với nạn nhân.

Nữ giúp việc cầm chân dốc ngược bé gái 1 tuổi ở Nghệ An bị khởi tố ảnh 2

Bị can Nguyễn Thị Doan

Trước đó như đã đưa tin, ngày 5/12 vợ chồng chị H (trú tại thành phố Vinh) trong lúc kiểm tra dữ liệu camera an ninh tại căn hộ chung cư của gia đình đã bàng hoàng khi phát hiện bà Nguyễn Thị Doan - người giúp việc đã có hành động thô bạo với con gái hơn 1 tuổi của chị H.

Theo đó, trong thời gian vợ chồng gia chủ đi vắng, bà Doan trong lúc trông coi bé gái đã dùng tay nhúi đầu bé, dốc ngược…,mặc cho nạn nhân liên tục khóc. Tất cả diễn biến này đã được camera ghi lại.

Ban đầu khi vợ chồng gia chủ gặng hỏi thì bà Doan chối bỏ, song một lúc sau đã thừa nhận hành vi và muốn gửi lời xin lỗi về hành động của mình. Trước khi hành hạ đứa trẻ, bà Doan đã giúp việc cho gia đình này được gần tròn một tháng với mức lương thỏa thuận 4,5 triệu đồng/tháng.

Vụ án đang được điều tra làm rõ.

Điều 140. Tội hành hạ người khác:

1. Người nào đối xử tàn ác hoặc làm nhục người lệ thuộc mình nếu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 185 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

a) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

b) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 11% trở lên;

c) Đối với 02 người trở lên.

Tin mới