mask

Nữ hộ sinh Nghệ An chạy xe hơn 20 km hiến máu cứu người

(Baonghean.vn) - Đây không phải là lần đầu tiên nữ hộ sinh Nguyễn Thị Loan hiến máu cứu người, chị đã 8 lần tình nguyện hiến máu, nhưng lần hiến máu này rất đặc biệt.

Vào lúc 9h ngày 23/4, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc tiếp nhận bệnh nhân Lại Văn Hoàn, sinh năm 1973, ngụ tại xóm 1, xã Nghĩa Bình (Tân Kỳ) trong tình trạng bị thiếu máu nghiêm trọng.

Bệnh nhân Hoàn được chẩn đoán là thiếu máu mãn tính. Anh Hoàn bị ảnh hưởng chất độc da cam, sức khỏe kém, da xanh nhợt, thuộc nhóm máu AB là nhóm máu hiếm. 

Chị Loan (bên trái) đã 8 lần tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: Phương Hảo
Chị Loan (bên trái) đã 8 lần tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: Phương Hảo

Việc thiếu máu nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Ngay lúc này, đội ngũ y bác sĩ đã kêu gọi người nhà, anh em, họ hàng và toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc hiến máu cứu người.

Trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, chị Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1979, nữ hộ sinh công tác tại Trạm y tế xã Nghĩa Bình (Tân Kỳ) đã không ngần ngại chạy xe dưới cái nóng oi bức ngày đầu hè, vượt hàng chục km đến bệnh viện hiến tặng anh Hoàn 1 đơn vị máu. Người em trai của anh Hoàn là anh Lại Văn Thiện cũng đã hiến tặng anh Hoàn 1 đơn vị máu.

Anh Hoàn đã hồi phục và được xuất viện. Ảnh: Phương Hảo
Anh Hoàn đã hồi phục và được xuất viện. Ảnh: Phương Hảo

Anh Hoàn sau khi nhận lượng máu kịp thời từ anh Thiện và chị Loan đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe bắt đầu có dấu hiệu hồi phục.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên nữ hộ sinh Loan hiến máu cứu người, chị đã 8 lần tình nguyện hiến máu, nhưng lần hiến máu này rất đặc biệt. Vừa chạy xe hơn 20 km từ Thái Hòa về Tân Kỳ, mồ hôi nhễ nhại nhưng chị Loan vẫn nở nụ cười tươi, nhanh chóng quay trở lại công việc của mình. Mọi người ai cũng cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của chị Loan đã góp phần cứu sống anh Hoàn./.

Tin mới