mask

'Nữ quái' lừa cả tỷ đồng 'chạy việc' vào bệnh viện bị bắt

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa mới khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng: Phạm Thị Đức (sinh năm 1959, ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Số tiền lừa chạy việc
Số tiền lừa chạy việc cơ quan chức năng thu giữ.
 
Tài liệu từ công an tỉnh Thanh Hóa
Đối tượng Phạm Thị Đức

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2011 đến cuối năm 2015, Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Nông Cống, Bá Thước với tổng số tiền đã được làm rõ là hơn 1 tỷ đồng.

Thủ đoạn của Đức là tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh nên có thể xin được việc làm tại các bệnh viện này.

Khi những người có nhu cầu xin việc vào các bệnh viện đến nộp hồ sơ, Đức yêu cầu họ phải nộp tiền đặt cọc (khoảng 200 triệu đồng). Nhận được tiền, Đức đã giả vờ mang hồ sơ của họ nộp cho các Bệnh viện hoặc Sở Nội vụ kèm theo lời hứa 3-6 tháng sẽ có quyết định đi làm hoặc tuyển dụng. Nhưng đến thời hạn trên, những người này đều không nhận được quyết định tuyển dụng. 

"Ai là nạn nhân của Phạm Thị Đức hãy báo về Văn phòng cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, số 15A Hạc Thành, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa để cung cấp thông tin và phối hợp giải quyết", Công an Thanh Hóa khuyến cáo.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Tin mới