mask

Nữ quái U60, hai tiền án móc nối với bạn tù của chồng buôn hàng trắng

(Baonghean.vn)- Bản án 15 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vật liệu nổ chưa đủ để cho Lê Thị Toán (SN 1960) trú tại xóm 21, xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai hoàn lương hiện mà tiếp tục lao vào “nghề cũ” sâu hơn, với những thủ đoạn tinh quái hơn.

Công an huyện Tân Kỳ nhận được thông tin có đối tượng chuyên phân phối cho các đối tượng bán lẻ ma túy đá trên địa bàn các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Đô Lương và Tân Kỳ với thủ đoạn hết sức tinh vi diễn ra trong một thời gian khá dài, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân.

1
Đối tượng Lê Thị Toán trú tại xóm 21, xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai. Ảnh Phương Hảo. 

Qua theo dõi, điều tra, nắm tình hình, có căn cứ xác định Lê Thị Toán chính là đối tượng cầm đầu trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy này.

Các đối tượng trong đường dây này thường xuyên thay đổi thời gian, địa điểm hoạt động và đặc biệt sử dụng hình thức mua bán gián tiếp gây khó khăn cho lực lượng Công an. Thủ đoạn của thị và đồng bọn là thường xuyên lấy ma túy ở tỉnh Thanh Hóa rồi đem về phân phối cho các đối tượng bán lẻ ma túy trên địa bàn các huyện miền núi, trong đó có Tân Kỳ.

Công an huyện Tân Kỳ xác lập Chuyên án 617M, giao cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy huy động lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng bắt giữ đối tượng.

Sau một thời gian dài mật phục, bám sát, theo dõi diễn biến đường đi nước bước của đối tượng, đến 17 giờ 30 phút ngày 27/6, phát hiện Toán vừa xuất hiện tại khu vực xóm Đồng Kho, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ và đang chuẩn bị giao “hàng” cho một số đối tượng. Tổ công tác nhanh chóng ập đến khống chế, bắt giữ, thu giữ trên tay của Toán 3 gói hêrôin có trọng lượng 14,68 gam.

Tại cơ quan Công an, Toán đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Toán từng bị TAND tỉnh Quảng Trị xử phạt 8 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép vật liệu nổ, TAND huyện Quỳnh Lưu xử phạt 7 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Năm 2015, chấp hành xong án phạt tù, Toán trở về địa phương và tiếp tục “nghề” cũ với thủ đoạn tinh vi và xảo quyệt hơn. Cũng bởi sau khi ra tù, thị thường xuyên vào trại giam Đông Sơn (Quảng Bình) thăm chồng - tay buôn hàng trắng có tiếng và đang chấp hành án tại đây. Thị nhanh chóng móc nối với các bạn tù của chồng và của thị rồi tiếp tục lao vào con đường mua bán hàng trắng để kiếm lời.

Ngày 18/7, Công an huyện Tân Kỳ cho biết: đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Toán về tội mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án./.

Phương Hảo

Tin mới