Nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An bị đánh hội đồng vì tự ý lấy áo bạn để mặc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chỉ trong một ngày, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip nữ sinh lớp 7 đánh nhau. Cả 2 vụ này đều liên quan đến nữ sinh một trường cấp 2 ở vùng cao Nghệ An.

Ngày 25/10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 2 clip của 2 vụ nữ sinh cấp 2 đánh nhau, gây sự phẫn nộ của dư luận. Cả 2 vụ đánh nhau này đều liên quan đến các nữ sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thông Thụ (Quế Phong).

Clip thứ nhất dài khoảng 6 phút, ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh bạn ngoài đường, giữa đêm tối. Trong clip này, một nữ sinh bị nhóm khoảng 3-4 nữ sinh liên tiếp dùng tay túm tóc, đánh, tát tới tấp vào mặt, đạp lên người. Nạn nhân chỉ biết ôm mặt chịu trận, van xin. Clip này cũng ghi lại cảnh nhiều nữ sinh khác đứng xung quanh không can ngăn, thậm chí còn hô hào, cười đùa....

Nữ sinh bị đánh trong vụ việc xảy ra vào tối 23/10. Ảnh cắt từ clip ảnh 1

Nữ sinh bị đánh trong vụ việc xảy ra vào tối 23/10. Ảnh cắt từ clip

Ông Hoàng Văn Thanh - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thông Thụ cho biết, nạn nhân bị đánh trong clip này là nữ sinh lớp 7 Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thông Thụ. Vụ việc xảy ra vào tối 23/10 tại cầu Nậm Piệt, bản Lốc, xã Thông Thụ. "Người cầm đầu nhóm nữ sinh đánh bạn trong clip này là một học sinh ở xã Đồng Văn. Em học sinh đó cũng vừa bị kỷ luật đình chỉ học 1 tuần", ông Thanh nói và cho hay, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra vụ đánh nhau này. Nguyên nhân ban đầu là do các nữ sinh cãi nhau trên Facebook.

Cũng trong ngày 25/10, trên mạng xã hội Facebook còn xuất hiện thêm một đoạn clip khác cũng dài gần 6 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn thay nhau tát vào mặt. Trong đoạn clip này, một nữ sinh ngồi khúm núm trên giường ký túc xá, trong khi một nhóm khoảng 4 nữ sinh khác liên tục chửi bới bằng tiếng Thái. Sau khi chửi xong, nhóm nữ sinh thay nhau tát liên tiếp vào mặt nạn nhân. Hiệu trưởng Hoàng Văn Thanh xác nhận, clip này được quay trong ký túc xá Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thông Thụ. Nữ sinh bị đánh trong clip cũng đang học lớp 7.

Nữ sinh bị đánh trong clip thứ 2 cũng đang học tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thông Thụ. Ảnh cắt từ clip. ảnh 2

Nữ sinh bị đánh trong clip thứ 2 cũng đang học tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thông Thụ. Ảnh cắt từ clip.

Theo ông Thanh, vụ việc này xảy ra cách đây khoảng 1 tháng. Nguyên nhân là nữ sinh lớp 7 đã tự ý lấy áo của một bạn khác mặc nên bị nhóm bạn nữ ở trong ký túc đánh hội đồng. "Vụ việc đó chúng tôi đã mời các phụ huynh lên làm việc, đã xử lý kỷ luật các em liên quan", ông Thanh nói.

Tin mới