Nữ sinh Nghệ An trở về từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) được cách ly theo dõi

(Baonghean.vn) - Sau khi xuống sân bay, nữ sinh viên 21 tuổi ở xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu bắt xe khách từ Hà Nội về quê rồi tự cách ly tại nhà trước khi đến bệnh viện.
Thực hiện cách ly nữ sinh viên về từ Hàn Quốc. Clip: Đức Anh
Bác sĩ Cao Đình Minh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu cho biết: Nữ sinh viên được cách ly có tên là D., 21 tuổi, ở xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu. Ngày 24/2, D. bay từ vùng dịch thành phố Daegu, Hàn Quốc về sân bay Nội Bài.
Khu cách ly ở khoa Truyền nhiễm, Bệnh viên Đa khoa huyện Diễn Châu. Ảnh: Đức Anh
Tiếp đó, D. bắt xe khách mang biển số 37B 00397 từ Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) vào lúc 6 giờ sáng ngày 25/02, về nhà ở xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu vào lúc 12 giờ 30 phút cùng ngày... Nữ sinh viên này có ý thức về việc cách ly khi chủ động gọi điện thoại cho người nhà bố trí riêng phòng cách ly tại gia đình.
Thực hiện giám sát, cách ly, theo dõi nhằm phòng, chống Covid -19, ngày 26/2, huyện Diễn Châu đã bố trí cách ly cho D. ở Trạm Y tế xã Diễn Hồng và sáng nay 27/2 đã bố trí xe cứu thương đưa D. về cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu theo đúng quy định.
Phun thuốc khử khuẩn cho xe cứu thương vận chuyển nữ sinh viên về từ vùng dịch. Ảnh: Đức Anh
Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã liên lạc cùng Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương để Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương hướng dẫn nhà xe thực hiện phun thuốc khử khuẩn; báo cáo Công an huyện Diễn Châu để thực hiện liên lạc, giám sát sức khỏe những người đi cùng xe với D.
Tính đến sáng ngày 27/2, huyện Diễn Châu đang cách ly 2 người về từ vùng dịch Hàn Quốc và Trung Quốc ở khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu; cách ly tại nhà cho 3 người khác. Trong 5 người này có 2 người về từ Hàn Quốc, 3 người về từ Trung Quốc - Bác sĩ Cao Đình Minh nói.
Sức khỏe của 2 người đang được cách ly tại khoa Truyền nhiễm đều rất tốt, không có các triệu chứng sốt, cảm cúm. Ảnh: Đức Anh
Bác sĩ Bùi Thái Tuấn - Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu cho hay: Sức khỏe của D. hiện tại rất tốt, không có các triệu chứng sốt, cảm cúm. Bệnh viện đang thực hiện giám sát chặt chẽ cả 2 trường hợp cách ly.
Như vậy, cùng với cô sinh viên mới được cách li tại huyện Diễn Châu, đến thời điểm này, Nghệ An đã thực hiện cách ly cho 10 người về từ vùng dịch Hàn Quốc. Trong đó có 2 người xuất hiện các triệu chứng cảm, sốt. Một người đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Một người đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh./.

Thành Chung - Đức Anh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới