mask

Nữ sinh Nghĩa Đàn đạt giải Nhất vòng chung kết cấp tỉnh cuộc thi 'Tự hào Việt Nam' lần thứ IV

(Baonghean.vn) - Em Trương Thị Hồng Khánh, lớp 11C3, Trường THPT Cờ Đỏ (Nghĩa Đàn) vừa vinh dự giành giải Nhất Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV cấp tỉnh, năm học 2021-2022.

Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây không chỉ là sự hãnh diện cho bản thân em, gia đình, mà còn là niềm vui cho bạn bè, thầy, cô trong toàn trường.

Ghi nhớ lời Bác dạy “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Để có bài thi tốt nhất, Hồng Khánh đã tìm hiểu qua sách, báo, ti vi và trên mạng internet những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; tìm hiểu các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu của đất nước trên các lĩnh vực trong thời kỳ đổi mới. Bên cạnh đó, em tham khảo, sưu tầm các bức tranh, ảnh về lịch sử, văn hóa, tìm gặp những nhân chứng lịch sử để bài viết thêm phong phú, sinh động và thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc của mình về văn hóa, lịch sử.

Các bạn học sinh đạt giải cao tại vòng chung kết cấp tỉnh cuộc thi“Tự hào Việt Nam” lần thứ IV.
Các bạn học sinh đạt giải cao tại vòng chung kết cấp tỉnh cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV. Ảnh: Minh Thái

Được biết, Hồng Khánh là một trong những em học sinh có bề dày thành tích học tập của lớp, của trường, 11 năm học em luôn là học sinh khá giỏi. “Tham gia cuộc thi, em mong muốn tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc để bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Từ đó, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - Hồng Khánh chia sẻ thêm.

Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV, năm học 2021 - 2022 với hình thức thi linh hoạt, phù hợp, nội dung phong phú đã tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp.

Vì vậy, khi có hướng dẫn của cuộc thi, Trường THPT Cờ Đỏ đã triển khai cho các lớp thực hiện. Ở lớp 11C3, được sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, 100% học sinh của lớp tham gia và có 11 em xuất sắc lọt vào vào chung kết cấp tỉnh và đều đạt giải cao.

Để có bài thi tốt nhất, Hồng Khánh đã tìm hiểu qua sách, báo, ti vi và trên mạng internet những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam
Để có bài thi tốt nhất, Hồng Khánh đã tìm hiểu qua sách, báo, ti vi và trên mạng internet những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam.  Ảnh Minh Thái

Cô Dương Thị Thao-giáo viên chủ nhiệm lớp 11C3, Trường THPT Cờ Đỏ cho biết: “Đây là sân chơi hấp dẫn, bổ ích để học sinh thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về lịch sử, văn hóa của dân tộc. Để giúp các em thực hiện tốt các vòng thi, bản thân là giáo viên chủ nhiệm nhận thấy đây là cuộc thi rất bổ ích đã động viên học sinh tham gia, cô giáo cung cấp thêm tài liệu để các em có thêm kiến thức”.

Đây là cuộc thi trực tuyến dành cho học sinh đang theo học tại các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên cả nước xoay quanh những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Em Trương Thị Hồng Khánh, lớp 11C3, trường THPT Cờ Đỏ giành giải Nhất cuộc thi.
Em Trương Thị Hồng Khánh, lớp 11C3, Trường THPT Cờ Đỏ giành giải Nhất cuộc thi.  Ảnh Minh Thái

Anh Võ Đức Tùng - Bí thư Huyện đoàn Nghĩa Đàn cho biết thêm: “Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Kết thúc vòng thi chung kết cấp tỉnh, em Trương Thị Hồng Khánh đã xuất sắc vượt qua tất cả các thí sinh dự thi để đạt giải Nhất cấp tỉnh. Với thành tích này, Trương Thị Hồng Khánh sẽ là thi sinh đại diện cho Nghệ An cùng tranh tài với 64 thí sinh trong cả nước tại vòng chung kết toàn quốc./.

Tin mới