Nữ sinh thành phố Vinh bị sốt sau khi trở về từ Đà Nẵng âm tính với Covid-19

(Baonghean.vn) -Qua xét nghiệm nhanh, nữ sinh 20 tuổi ở TP Vinh đã âm tính với Covid-19.
Tối 30/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, qua xét nghiệm nhanh, nữ sinh 20 tuổi (trú phường Trường Thi, TP Vinh), có kết quả âm tính với Covid-19. Kết quả này dựa trên xét nghiệm kháng thể. 
Xét nghiệm kháng thể, còn được gọi là xét nghiệm huyết thanh thường mất chỉ khoảng một giờ. Xét nghiệm huyết thanh có thể chưa phát hiện nếu bệnh nhân mới bị nhiễm trùng, do có thể mất 1 đến 3 tuần để tạo kháng thể sau khi các triệu chứng xuất hiện thì mới phát hiện ra được.
Chính vì thế, hiện CDC Nghệ An vẫn đang tiến hành xét nghiệm lần 2. Dự kiến sáng 31/7 mới có kết quả.  
CDC Nghệ An đang tiếp tục xét nghiệm lần 2 với nữ sinh viên 20 tuổi. Ảnh: Thành Cường
CDC Nghệ An đang tiếp tục xét nghiệm lần 2 với nữ sinh viên 20 tuổi. Ảnh: Thành Cường

Nữ sinh viên thuộc diện F3, tiếp xúc xa với một bệnh nhân nCoV ở Đà Nẵng. Ngày 27/7, cô này từ Đà Nẵng về TP Vinh. 2 ngày sau, nữ sinh bắt đầu có triệu chứng sốt, ho khan. Đến sáng nay thì sốt cao. Nhận được thông tin, cơ quan y tế lập tức đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế TP Vinh. Hiện, CDC Nghệ An đang lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân này. 

Nghệ An hiện có hơn 7.000 người trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong vòng nửa tháng qua. Những người này được khuyến cáo cách ly tại nhà 14 ngày, đồng thời chủ động khai báo y tế.

Tin mới