mask

Nữ sinh trường Phan nhặt được hơn 20 triệu đồng trả người đánh mất

(Baonghean.vn) - Đó là hành động đẹp của học sinh Hồ Diệu Hương - lớp 11C7, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (thành phố Vinh). Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được nhiều sự cảm phục của mọi người.

Trước đó, vào chiều hôm qua (thứ 7, ngày 1/12), Hương cùng mẹ đi dạo ở Quảng trường Hồ Chí Minh. Tình cờ, Hương nhìn thấy một chiếc ví ở trên sân quảng trường,  phía trong có 3 thẻ ngân hàng mang tên Lang Thanh Tùng, Ngô Thanh Phương và nhiều tờ 500 nghìn cùng một vài giấy tờ khác.

Những tài sản của anh Tùng bị đánh rơi được thông báo lên Facebook. Ảnh: NVCC
Những tài sản của anh Tùng bị đánh rơi được thông báo lên Facebook. Ảnh: NVCC

Sau khi phát hiện, Hương cùng mẹ đã hỏi thăm một số người gần đó nhưng không có ai bị rơi. Sau đó, hai mẹ con  quyết định đưa thông tin lên Facebook để nhờ mọi người tìm chủ nhân của chiếc ví.

Kể  thêm về quá trình tìm lại chủ nhân, anh Hồ Văn Nhân - bố của em Hương nói: "Ngay từ khi nhặt được chiếc ví,  Hương và gia đình đã xác định sẽ trả lại cho người bị mất. Tuy nhiên, vì số tiền trong ví quá lớn nên chúng tôi lo sợ người xấu sẽ lợi dụng. May mắn, trong ví, chúng tôi tìm thấy một số giấy tờ và trên đó có ghi số điện thoại. Chúng tôi đã phải mất rất nhiều cuộc gọi mới tìm đúng người vì các số điện thoại đều đã mờ".

Anh Lang Văn Tùng nhận lại đồ vật đã bị mất. Ảnh: NVCC
Anh Lang Văn Tùng nhận lại đồ vật đã bị mất. Ảnh: NVCC

Sau khi nhận được thông tin trên, trưa hôm nay (2/12), anh Lang Văn Tùng (trú tại khối 4 - phường Hà Huy Tập) đã đến gia đình anh Nhân và được gia đình trao lại toàn bộ giấy tờ và số tiền 20.180.000 đồng.

Chia sẻ về niềm vui của mình, anh Lang Văn Tùng cũng nói rằng: "Khi được gia đình anh Nhân gọi điện, tôi thực sự bất ngờ và vui mừng. Quả thực, tôi không biết đền đáp thế nào, chỉ biết cảm ơn rất nhiều và mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những tấm gương “người tốt việc tốt” như thế này nữa lan tỏa trong xã hội".

Tin mới