mask

Nữ sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thủ khoa khối C toàn quốc

(Baonghean.vn) - Môn Ngữ văn cũng là môn thi có thành tích nổi bật của học sinh xứ Nghệ khi có đến 7 thí sinh nằm trong top 10 của cả nước.

Vào 0h hôm nay (26/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo kết quả này, thí sinh Nghệ An đạt được nhiều thành tích vượt trội ở kỳ thi năm nay.

Riêng môn Ngữ văn, thí sinh Nghệ An có 8 thí sinh nằm trong tốp đầu của cả nước và thủ khoa khối C cũng là một học sinh xứ Nghệ.

Thí sinh Nghệ An tham dự môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn. Đây cũng là môn thi có kết quả nổi bật của học sinh xứ Nghệ. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh Nghệ An tham dự môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn. Đây cũng là môn thi có kết quả nổi bật của học sinh xứ Nghệ. Ảnh: Mỹ Hà

Cụ thể, thủ khoa khối C là em Đinh Thị Kim Ngân - học sinh lớp 12C3 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 29,25 điểm. Trong đó, em đạt điểm 9,5 môn Ngữ văn, 10 điểm môn Lịch sử và 9,75 điểm môn Địa lý. 

Tiếp đến Nghệ An có đến 7 học sinh khối C cùng đạt 29 điểm. Đó là các em Nguyễn Hoàng Kim Ngân - lớp 12D1 - Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. 

Em Lê Thảo Đan - lớp 12C2 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Em Nguyễn Thị Kiều Anh - lớp 12D1 - Trường THPT Nguyễn Duy Trinh - Nghi Lộc.

Em Nguyễn Thị Thùy Dung - lớp 12C - Trường THPT Thanh Chương 3.

Em Phan Thị Kim Chi - lớp 12C - Trường THPT Đặng Thai Mai - Thanh Chương.

Em Cao Thị Thảo - lớp 12A3 - Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn - Diễn Châu

Em Phạm Kim Oanh - lớp 12C1 - Trường THPT Cờ Đỏ - Nghĩa Đàn.

Tin mới