mask

Nữ sinh viên bất ngờ bị cắt ảnh, gán ghép vu khống

Một nữ sinh viên năm 4 đại học bất ngờ bị cắt ghép ảnh, vu khống trên một số trang Facebook là nhân vật nữ có liên quan trong vụ thanh niên rơi từ 11, chung cư Tiến Bộ, tỉnh Thái Nguyên gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.
0:00 / 0:00
0:00

Những ngày qua, chị N.T.C.V (SN 2001), ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đang là sinh viên năm thứ 4, Trường Đại học Quảng Bình bất ngờ, hoang mang và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt khi một số trang Facebook cá nhân bất ngờ đăng ảnh chị rồi gán ghép, thông tin sai sự thật cho rằng đây là nhân vật nữ liên quan trong sự việc thanh niên rơi tại tầng 11, chung cư Tiến Bộ, tỉnh Thái Nguyên.

Không chỉ đăng hình ảnh, chị V còn xuất hiện trong 1 video về nữ đoàn viên mặc áo đoàn đang trình diễn văn nghệ chào mừng đại hội, và các đối tượng cho rằng chị V là nhân vật nữ có quan hệ với thanh niên rơi từ tầng 11. Lập tức video này được chia sẻ, bình luận rầm rộ trên các Fanpage của mạng xã hội Facebook.

Một số tài khoản còn cắt ghép hình ảnh từ video của chị V và gắn cho nữ đoàn viên là “nhân vật chính” trong vụ lùm xùm xảy ra tại tầng 11, chung cư Tiến Bộ, Thái Nguyên.

Nữ sinh viên bất ngờ bị cắt ảnh, gán ghép vu khống ảnh 1
Hình ảnh chị V bị các đối tượng xấu lợi dụng đăng lên Facebook rồi gán ghép, vu khống liên quan đến vụ thanh niên rơi từ tầng 11 chung cư ở Thái Nguyên.

Chị V. cho biết, video này được chị biểu diễn trong chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của xã nơi chị ở thuộc huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) nhiệm kỳ 2022 -2027 hồi cuối tháng 4/2022. Đến mấy ngày gần đây, chẳng hiểu sao video này được cắt ghép đưa lên mạng xã hội, một số người dùng còn bình luận, chia sẻ rồi dùng những từ ngữ thô tục, ác ý khiến cuộc sống của mình bị xáo trộn. Việc này đã xâm phạm sâu đến đời tư cá nhân khiến chị và gia đình rất bức xúc.

Được biết, Huyện đoàn Quảng Trạch đã có văn bản báo cáo cấp trên và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ. Việc nhiều tài khoản tung các thông tin, chia sẻ, bình luận sai lệch về các cán bộ đoàn, nữ đoàn viên làm ảnh hưởng đến không chỉ cá nhân chị V mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của người cán bộ Đoàn. Vậy nên, người dùng mạng xã hội, nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên cần hết sức tỉnh táo khi tiếp nhận, chia sẻ, bình luận để tránh gây ảnh hưởng đến đời tư người khác và vi phạm các quy định của pháp luật.

Tin mới