mask

Nữ vận động viên khoe video thân hình 'nóng bỏng' lên mạng xã hội bị cảnh sát 'hỏi tội'

Một nữ vận động viên thể hình bị cảnh sát mạng “hỏi tội” sau khi cô đăng tải một đoạn video mình mặc bộ trang phục bikini để khoe hình thể “nóng bỏng” lên mạng xã hội. Tuy nhiên hành động của cảnh sát mạng Trung Quốc đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng tại nước này.

Lara Zhang, một vận động thể hình chuyên nghiệp người Úc gốc Trung Quốc, đã đăng tải lên tài khoản Weibo chính thức của mình một đoạn video ngắn, trong đó cô mặc một bộ bikini “nóng bỏng” và thực hiện các động tác để khoe cơ bắp trên cơ thể của mình.

Đoạn clip được Zhang đăng tải từ tháng 7/2018, tuy nhiên mới đây, cảnh sát mạng của thành phố Mậu Danh (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã phát hiện đoạn clip này trên tài khoản Weibo của cô và cảnh báo Zhang về hậu quả pháp lý của việc đăng tải nội dung khiêu dâm lên mạng xã hội tại Trung Quốc.

Nữ vận động viên khoe video thân hình 'nóng bỏng' lên mạng xã hội bị cảnh sát 'hỏi tội' ảnh 1

Lara Zhang xuất hiện trong đoạn video cô đăng tải lên Weibo và bị cảnh sát mạng “hỏi tội”

“Theo luật pháp an ninh quốc gia và các quy định về an ninh mạng, hành động xuất bản và lan truyền các nội dung khiêu dâm và tục tĩu lên Internet là phạm pháp. Hành vi như vậy phải chịu sự điều tra của các cơ quan an ninh công cộng và sẽ bị trừng phạt theo luật pháp hiện hành”, tài khoản Weibo của cảnh sát mạng thành phố Mậu Danh đã bình luận cảnh báo trong đoạn clip được Zhang chia sẻ trên trang Weibo cá nhân của mình.

Tuy nhiên, Zhang đã nhanh chóng đáp trả lại lời cảnh báo của cảnh sát và cho biết cô là một vận động viên thể hình, là một môn thể thao mà cô đã theo đuổi trong một thời gian dài, và hành động trong đoạn clip là điều hoàn toàn bình thường chứ không mang nội dung khiêu dâm.

“Xin vui lòng cho tôi xem kết quả điều tra và các tài liệu chính thức của các anh khi đã sẵn sàng, tôi sẽ đấu tranh cho quyền lợi của mình’, Lara Zhang bình luận bằng tiếng Trung Quốc để đáp trả lại bình luận cảnh báo từ phía cảnh sát mạng. Zhang khẳng định rằng những hành động của cô trong đoạn clip là những hành động mà một nữ vận động viên thể hình tạo dáng để khoe hình thể của mình trên sân khấu trong các cuộc thi về thể hình và bikini là trang phục bắt buộc cho các cuộc thi này.

Sau đó, Zhang tiếp tục đăng tải một bài viết khác trên trang Weibo để bày tỏ rõ về quan điểm của mình: “Tôi không quan tâm về cách những người bình thường nhìn tôi như thế nào vì mọi người có một quan điểm khác nhau về vẻ đẹp. Nhưng tại sao cảnh sát lại có cái nhìn thiểu cận và thiếu hiểu biết như vậy? Tôi có quyền bảo vệ những quyền lợi chính đáng của mình”.

Bài viết này của Zhang đã nhanh chóng “gây sốt” và thu hút được rất đông lượt bình luận và chia sẻ.

Nữ vận động viên khoe video thân hình 'nóng bỏng' lên mạng xã hội bị cảnh sát 'hỏi tội' ảnh 2

Lara Zhang là vận động viên thể hình chuyên nghiệp và sở hữu một vóc dáng “nóng bỏng”, mạnh mẽ

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc thì sau khi bài viết thứ hai được Zhang đăng tải lên Weibo, cảnh sát mạng của thành phố Mậu Danh đã nhắn tin riêng cho cô để gửi lời xin lỗi vì bình luận mang tính cảnh cáo trên Weibo.

Lara Zhang là một vận động viên thể hình chuyên nghiệp từ năm 2006 và đã tham gia vào nhiều cuộc thi được tổ chức bởi Liên đoàn thể dục và thể hình Quốc tế. Cô từng đạt giải Á quân tại cuộc thi thể hình Úc mở rộng 2017.

Tại Trung Quốc, mạng Internet được kiểm soát nghiệm ngặt và có một lực lượng cảnh sát mạng bên cạnh việc truy tìm những tên tội phạm mạng thì có trách nhiệm kiểm duyệt các nội dung nhạy cảm, tục tĩu và vi phạm đạo đức trên mạng. Luật an ninh mạng tại Trung Quốc cũng quy định hình phạt nghiêm ngặt cho những ai đăng tải các nội dung tục tĩu và khiêu dâm lên mạng.

Đoạn video được Lara Zhang đăng tải lên Weibo khiến cô gặp rắc rối với cảnh sát mạng Trung Quốc

T.Thủy

Tin mới